Điểm chung của những người tử vong vì Covid-19 • Hello Bacsi

Related Articles

Gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ 8 tổ chức khác nhau ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh và Đại học California Davis Mỹ, đã xem xét dữ liệu của 85 bệnh nhân tử vong vì Covid-19 do suy chức năng đa tạng.

Tất cả các bệnh nhân thuộc đối tượng nghiên cứu trên đều được chăm sóc tại Bệnh viện Hanan hoặc Bệnh viện Liên minh Vũ Hán trong khoảng thời gian từ ngày 9-1 đến ngày 15-2-2020.

Kết quả nghiên cứu đã phát hiện đa số các đối tượng này đều có chung một số yếu tố nhất định.

Phần lớn người bệnh tử vong vì Covid-19 là nam giới lớn tuổi

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã truy cập vào lịch sử y tế của các bệnh nhân, bao gồm cả việc xác định người bệnh có vấn đề mãn tính tiềm ẩn nào hay không. Đồng thời, họ cũng tìm kiếm các thông tin về triệu chứng coronavirus chủng mới mà bệnh nhân gặp phải từ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và chụp CT, cũng như thông tin về quá trình điều trị y tế mà người bệnh nhận được khi ở trong bệnh viện.

Thông qua đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 72,9% những người tử vong vì Covid-19 là nam giới, với độ tuổi trung bình là 65,8 tuổi và mắc các bệnh mãn tính tiềm ẩn, chẳng hạn như các vấn đề về tim mạch hoặc tiểu đường.

Đa số nam giới lớn tuổi tử vong vì Covid-19

Họ đưa ra nhận xét: “Số người tử vong vì Covid-19 cao nhất trong đối tượng nghiên cứu của chúng tôi là nam giới trên 50 tuổi mắc các bệnh mãn tính không truyền nhiễm”. Các nhà nghiên cứu cũng nhắn nhủ thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ truyền tải mức độ nghiêm trọng của bệnh và nhấn mạnh nguy cơ cao của đối tượng nam giới trên 50 tuổi mắc các bệnh mãn tính, bao gồm tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành và bệnh tiểu đường”.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra trong số 85 bệnh nhân đã phân tích, các triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất là sốt, khó thở và mệt mỏi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất