Didalbbendazole • Hello Bacsi

Related Articles

Tác dụng phụ của thuốc Didalbendazole

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Didalbendazole?

Một vài tác dụng phụ xuất hiện khi sử dụng Didalbendazole là rối loạn dạ dày – ruột như đau bụng thoáng qua, nôn mửa, tiêu chảy; đau đầu, rụng tóc, giảm bạch cầu.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc Didalbendazole

Trước khi dùng thuốc Didalbendazole, bạn nên lưu ý những gì?

Trong thuốc Didalbendazole có chứa chất làm ngọt nhân tạo aspartame và sẽ được cơ thể chuyển hóa thành phenylalanin. Vì vậy, người bị mắc chứng phenylceton niệu cần tránh sử dụng thuốc này.

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc và theo dõi cẩn thận khi dùng thuốc ở người suy yếu chức năng gan và có bệnh về máu. Khi dùng thuốc có thể bị sốt nhẹ, da bị mẩn đỏ, ngứa.

Didalbendazole chống chỉ định cho:

  • Đã từng nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Suy yếu chức năng gan
  • Trẻ em dưới 2 tuổi
  • Phụ nữ mang thai hay có thể sắp mang thai

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Didalbendazole trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Hiện nay vẫn chưa rõ albendazole có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng Didalbendazole trong thời gian mang thai hay cho con bú.

Tương tác có thể xảy ra với Didalbendazole

Thuốc Didalbendazole có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Didalbendazole có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất