Đi tìm câu trả lời cho việc sỏi thận nên ăn gì • Hello Bacsi

Related Articles

Sỏi thận là những tinh thể hình thành trong đường tiết niệu từ các chất thải như canxi, axit uric… Đây là một tình trạng rất phổ biến và có thể khiến người bệnh rất đau đớn.

Nhiều người thường thắc mắc không biết sỏi thận có những loại nào và triệu chứng sỏi thận như thế nào. Thực tế, sỏi thận có bốn nhóm chính, gồm sỏi canxi, sỏi axit uric, sỏi truvit và sỏi cystin. Sỏi thường không có cá dấu hiệu ban đầu. Tuy nhiên, khi nó di chuyển hoặc quá lớn, bạn có thể bắt gặp một số triệu chứng sỏi thận tiêu biểu.

Bạn có biết rằng chế độ ăn uống đóng một vài trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh không? Nếu không biết bị sỏi thận nên ăn gì, bạn có thể khiến cho tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Người bị sỏi thận nên ăn gì?

Bên cạnh các biện pháp chữa bệnh sỏi thận tại nhà, nhiều người bệnh thường lo lắng không biết bị sỏi thận nên ăn gì? Dưới đây là những lưu ý về ăn uống cho người bệnh.

Uống đủ nước

người bị sỏi thận nên uống nhiều nước
Các loại nước, đặc biệt nước lọc, có thể giúp làm loãng các chất hình thành sỏi trong nước tiểu

Các loại nước, đặc biệt nước lọc, có thể giúp làm loãng các chất hình thành sỏi trong nước tiểu. Đồng thời, uống nhiều nước sẽ giúp bạn thường xuyên đi tiểu để có thể thải các loại sỏi thận nhỏ ra ngoài. Bạn hãy uống khoảng 2l nước mỗi ngày để điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhé.

Ăn nhiều trái cây họ cam quýt

Việc ăn hoặc uống nước ép trái cây họ cam quýt có thể làm giảm hoặc ngăn chặn quá trình hình thành sỏi thận do có chứa citrate. Citrate giúp hòa tan các chất hình thành sỏi thận trong nước tiểu. Những loại trái cây giàu citrate gồm cam, chanh và bưởi.

Bổ sung nhiều canxi và vitamin D

Nhiều người cho rằng sỏi thận hình thành từ canxi nên hạn chế bổ sung canxi vào cơ thể. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Nếu cơ thể không đủ canxi, mức oxalate trong nước tiểu sẽ cao. Nếu bổ sung canxi vừa đủ, nó có thể ngăn chặn các chất gây sỏi ngay trong đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia, bạn nên bổ sung canxi từ thực phẩm thay vì các loại thực phẩm chức năng. Những thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, sữa chua, phô mai, đậu, đậu phụ, rau màu xanh đậm và các loại hạt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất