Di chuyển bằng tàu thủy trong thai kỳ có phải là sự lựa chọn tốt?

Related Articles

Mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm và bạn cần phải cẩn thận về mọi thứ. Bạn sắp có một chuyến đi công tác hoặc đang có ý định đi du lịch? Bạn muốn di chuyển bằng tàu thủy để có những trải nghiệm thú vị nhưng không biết liệu bà bầu đi phương tiện này có an toàn? Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để có lời giải đáp cho những băn khoăn này nhé.

Bà bầu di chuyển bằng tàu thủy có an toàn không?

Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, việc di chuyển bằng tàu thủy sẽ không gây ra nhiều vấn đề. Thời điểm tốt nhất để sử dụng phương tiện vận tải này là tam cá nguyệt thứ hai. Nguyên nhân là do đi tàu thủy trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ sẽ khiến các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nếu thuộc nhóm các bà bầu có nguy cơ cao gặp phải biến chứng thai kỳ như sinh non, bạn nên tránh đi tàu thủy. Nếu bắt buộc phải đi, hãy hỏi kỹ ý kiến bác sĩ nhé.

Bí quyết giúp bà bầu có một chuyến đi bằng tàu thủy vừa an toàn vừa thoải mái

Mang thai là thời điểm vô cùng nhạy cảm, do đó, nếu có ý định di chuyển bằng tàu thủy, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là 1 số lưu ý bạn cần nhớ:

  • Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết.
  • Nếu bạn có nguy cơ cao gặp phải biến chứng thai kỳ, hãy xin ý kiến bác sĩ.
  • Tìm hiểu kỹ về các quy định đối với hành khách mang thai cũng như những sự hỗ trợ mà bạn có thể nhận được.
  • Khi di chuyển, bạn nên mặc áo phao để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng nên:

  • Thư giãn: Khi di chuyển bằng tàu thủy, đừng quá căng thẳng hay lo lắng. Hãy cố gắng thư giãn và tận hưởng không khí mát mẻ. Lúc đi, bạn có thể rủ thêm bạn bè hoặc người thân để có người trò chuyện, tâm sự trong thời gian di chuyển.
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng: Gói sẵn một ít đồ ăn nhẹ để có thể ăn khi đói. Nếu bạn quên mang theo, đừng quá căng thẳng bởi trên tàu có phục vụ đồ ăn và bạn có thể gọi một phần theo ý thích.
  • Không uống thức uống có cồn hoặc nước ngọt: Bạn có thể chuẩn bị sẵn một bình nước lọc để uống khi khát. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một ít đồ uống như nước trái cây, sữa chua và sinh tố.

Một số lưu ý mà bà bầu cần nhớ khi di chuyển bằng tàu thủy

di chuyển bằng tàu thủy

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất