Depersolon® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Depersolon®?

Đề kháng với sự giảm vi khuẩn, huyết áp cao, glucose, giảm lượng kali trong nước tiểu, cân bằng nitơ âm tính (dị hóa), suy thận thượng thận vỏ, loãng xương, tăng tiết axit, loét.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Depersolon®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Depersolon®;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý;
  • Chống chỉ định: Bênh lao kháng thuốc, đái tháo đường, bệnh truyền nhiễm, chống chỉ định sử dụng Glycocorticoid trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên, vì thuốc có thể gây hại cho thai;
  • Trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng nên tiêm tĩnh mạch. Nếu điều trị lâu dài, phải tăng kali, để ngăn ngừa hạ đường huyết có thể có lượng kali máu cao. Để tránh nguy cơ thoái hóa và loãng xương, bạn nên dùng đồng thời với nerobol (Neroboletta®). Trong quá trình điều trị, bạn cần thường xuyên kiểm tra huyết áp, xét nghiệm nước tiểu và phân khi cần. Thời kỳ điều trị kết thúc, bạn nên điều chỉnh liều dùng thuốc chống đái tháo đường (loại thức uống) và thuốc chống đông máu được sử dụng trong corticoid. Nếu được sử dụng đồng thời với thuốc lợi tiểu, phải kiểm tra cân bằng điện cực bên trong (bù đắp kali). Trong trường hợp sử dụng đồng thời với salicylate nên giảm cả hai liều (liều thấp corticoids xuống mức thấp hơn).

Tương tác thuốc

Thuốc Depersolon® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Depersolon® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất