Depakote® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc chống loạn thần

Tên biệt dược: Depakote®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Depakote® là gì?

Depakote® thường dùng để điều trị bệnh động kinh. Thuốc Depakote® cũng được sử dụng để điều trị các chứng hưng – trầm cảm liên quan đến rối loạn lưỡng cực (trầm cảm – hưng cảm) và ngăn ngừa đau nửa đầu.

Ngoài ra, Depakote® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn cần tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Depakote® cho người lớn như thế nào?

Đối với bệnh Mania (một bệnh tâm thần): bạn cho người bệnh dùng 750mg thuốc mỗi ngày chia theo liều từ thấp đến cao.

Đối với cơn động kinh nhẹ: bạn cho người bệnh dùng 15mg thuốc/kg cân nặng mỗi ngày và duy trì đến khi triệu chứng được kiểm soát.

Đi vi đau na đu: bạn cho người bệnh dùng 250mg thuốc 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Depakote® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thuốc này chưa được xác định ở bệnh nhân nhi. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Depakote® như thế nào?

Dùng thuốc Depakote® đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn cần tuân thủ tất cả các hướng trên nhãn thuốc. Bác sĩ đôi khi có thể thay đổi liều thuốc để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất. Không dùng thuốc này với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn mức khuyến cáo.

Bạn cần uống nhiều nước trong khi dùng thuốc này. Liều dùng thuốc có thể cần phải thay đổi nếu bạn không uống đủ nước mỗi ngày.

Trong khi sử dụng Depakote®, bạn có thể cần xét nghiệm máu thường xuyên.

Không ngừng sử dụng Depakote® đột ngột ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Việc ngừng thuốc đột ngột có thể gây ra triệu chứng ngưng thuốc nghiêm trọng, đe dọa đến mạng sống. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc giảm liều.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất