Đau thắt lưng ở nam giới và các tư thế quan hệ an toàn • Hello Bacsi

Related Articles

Tư thế doggy thường chỉ đòi hỏi sự mềm dẻo của hông mà không ảnh hưởng tới cột sống nên có thể sẽ không ảnh hưởng đến chứng đau thắt lưng ở nam giới. Để thực hiện tư thế này, nữ giới quỳ gối, chống thân trên bằng hai khuỷu tay và mở rộng hai chân. Bạn cũng quỳ gối và thâm nhập nàng từ phía sau.

2. Tư thế truyền thống

đau thắt lưng ở nam giới

Tư thế truyền thống thường không tác động quá nhiều vào cột sống nên bạn có thể cân nhắc áp dụng tư thế này nếu chàng bị đau thắt lưng. Trong tư thế này, cô gái sẽ nằm ngửa trên giường và mở hai chân. Chàng thì chống tay hai bên nàng để đỡ cơ thể và đẩy hông để thâm nhập.

Cải thiện tình trạng đau thắt lưng ở nam giới

Dù đã chọn được những tư thế giúp giảm nhẹ cơn đau thắt lưng ở nam giới khi quan hệ, bạn vẫn cần giải quyết tận gốc cơn đau của mình để có thể sinh hoạt hằng ngày một cách thoải mái. Tùy vào nguyên nhân gây đau thắt lưng, bạn có thể cải thiện tình hình bằng các cách sau:

Chườm lạnh

Nếu lưng đau do cơ bị căng hay bị tổn thương, việc chườm lạnh có thể giúp cơ giãn ra và bớt đau hơn. Tuy nhiên, bạn cần để da nghỉ ngơi khoảng 20 phút giữa những lần chườm chứ không nên chườm quá lâu.

Vận động nhẹ nhàng

Cơ lưng và cột sống cũng cần vận động thường xuyên để có thể khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Vậy nên bạn hãy duy trì những hoạt động hằng ngày của mình như đi bộ, quét dọn, đi bơi… nếu những hoạt động này không khiến cơn đau lưng nặng thêm. Bạn lưu ý không nên vận động quá mạnh hay tập luyện khi lưng đang đau nhé.

Giữ tư thế đúng

Bạn cần chú ý hơn đến tư thế của mình khi thực hiện những động tác hàng ngày như ngồi làm việc, nằm ngủ, nhặt đồ dưới đất… Khi ngồi làm việc, bạn cần ngồi thẳng lưng, chân đặt chắc chắn trên đất và hạn chế chúi người về phía trước. Nếu muốn nhặt hay nhấc một vật dưới đất, bạn hãy co gối để hạ thấp cơ thể thay vì cong lưng và cúi người về phía trước. Khi ngủ, bạn hãy nằm thẳng hay nằm nghiêng thay vì nằm sấp.

Duy trì cân nặng hợp lý

Tình trạng thừa cân có thể khiến cột sống và lưng chịu nhiều áp lực và dễ bị tổn thương hơn. Vậy nên, bạn hãy tìm cách giữ cân nặng hợp lý với chiều cao để cột sống bớt áp lực nhé.

Điều trị đau thắt lưng ở nam giới

Bạn có thể tìm đến một số bác sĩ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống để tìm ra nguyên nhân gây đau xương khớp và được chữa trị mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Trị liệu Thần Kinh Cột sống (Chiropractic) là phương pháp tiên tiến từ Hoa Kỳ có thể điều trị tận gốc chứng đau thắt lưng cấp và mãn tính ở nam giới mà không cần dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất