Đau nửa vùng bụng là gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Bệnh đau nửa vùng bụng là gì?

Đau nửa vùng bụng là tình trạng khiến cho nửa vùng bụng bị đau đớn, đồng thời gây đau nửa đầu. Bệnh có thể làm buồn nôn, chuột rút và nôn mửa.

Nếu trong gia đình có người mắc tình trạng này thì trẻ nhỏ cũng sẽ có nguy cơ mắc.

Trẻ bị chứng đau nửa vùng bụng thường bị đau nửa đầu khi lớn lên. Đau nửa bụng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, trẻ em và thanh thiếu niên. Chứng đau nửa vùng bụng cũng thường xảy ra ở những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng nặng có thể xảy ra với người trưởng thành. Đôi khi, chúng được gọi là đau nửa dạ dày hoặc chứng migraine dạ dày.

Đau nửa bụng thường không được chẩn đoán ở người lớn. Do đó, khi đàn ông và phụ nữ trưởng thành trải qua các triệu chứng trên, bác sĩ sẽ xem xét các hội chứng hoặc rối loạn khác đầu tiên, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích, bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc không dung nạp lactose.

Triệu chứng thường gặp

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau nửa vùng bụng là gì?

Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng của chứng đau nửa bụng. Dấu hiệu và triệu chứng ban đầu là đau bụng giữa. Một số dấu hiệu và triệu chứng khác của tình trạng này bao gồm:

√ Cảm thấy buồn nôn;

√ Mặt nhợt nhạt hoặc đỏ bừng;

√ Ngáp, buồn ngủ hoặc ít năng lượng;

√ Thèm ăn hoặc không ăn được;

√ Có quầng thâm dưới mắt;

√ Chứng đau nửa vùng bụng thường đột ngột và khá trầm trọng. Chúng có thể xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo. Cơn đau có thể sẽ biến mất sau một giờ hoặc kéo dài đến 3 ngày.

Khi nào bạn cần phải gặp bác sĩ?

Nếu con bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa của mỗi người là khác nhau, vì vậy, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất