Đau lưng bên trái có nguy hiểm không? Làm gì khi bị đau lưng?

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về tình trạng đau một bên lưng trái này để từ đó có phương hướng điều trị hiệu quả nhé!

1. Đau lưng bên trái là do đâu?

Đau lưng là tình trạng phổ biến, có thể gặp phải ở bất kỳ ai và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Các cơn đau lưng có thể xuất phát từ chấn thương ở cơ, xương, khớp, dây chằng hay từ tư thế sai hằng ngày, tâm lý căng thẳng và ngay cả béo phì… cũng có thể làm bạn đau lưng.

Với trường hợp đau lưng bên trái, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Các nguyên nhân gây tổn thương mô

Đau do tổn thương mô mềm thường gây ra cơn đau tập trung ở cột sống nhưng chúng có thể dẫn đến đau hoàn toàn một lưng bên trái hoặc bên phải. Và trong số các trường hợp tổn thương mô gây đau lưng, căng cơ là nguyên nhân phổ biến nhất. Ngoài đau lưng, căng cơ còn biểu hiện các triệu chứng kèm theo như:

  • Giới hạn biên độ chuyển động của thắt lưng.
  • Sưng tấy và đau
  • Co thắt cơ bắp
  • Đau nhiều hơn khi chuyển tư thế từ nằm sang ngồi
  • Đau cải thiện khi nghỉ ngơi, chườm đá hoặc NSAIDs.

Vấn đề liên quan đến xương khớp

nguyên nhân đau lưng bên trái

  • Viêm xương khớp cũng có thể gây ra triệu chứng đau lưng bên trái hoặc đau lưng bên phải, chủ yếu là ở lưng dưới. Trong một số trường hợp, viêm khớp, gai xương ở cột sống có thể dẫn tới thu hẹp ống sống, cũng gây nên các cơn đau ở lưng.
  • Đau thần kinh tọa. Cơn đau này xảy ra do sự kích thích dây thần kinh chạy từ lưng xuống dưới chân gây nên các triệu chứng như đau, tê, ngứa ran và yếu ở lưng dưới, mông và bàn chân.
  • Thoát vị đĩa đệm. Bệnh hình thành do phần đĩa đệm bị trượt khỏi vị trí ban đầu, dịch tràn ra ngoài và chèn ép lên dây thần kinh tủy làm cho người bệnh đau nhức ở lưng, tê và yếu lan sang các bộ phận khác.
  • Thoái hóa đốt sống lưng cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra cơn đau lưng vùng bên trái.

Vấn đề liên quan đến thận

Mặc dù không quá thường xuyên nhưng các vấn đề ở nội tạng có thể là nguyên nhân gây nên cơn đau ở lưng bên trái hoặc bên phải – tùy vào vị trí của tạng đó. Đối với triệu chứng đau ở vùng lưng bên trái hay đau thắt lưng trái, khả năng cao xuất phát bởi các vấn đề ở tạng trái như nhiễm trùng, viêm, sỏi,… Các cơ quan bị ảnh hưởng có thể là thận, tuyến tụy, đại tràng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất