Đâu là phương pháp giúp chữa bệnh bạch cầu? • Hello Bacsi

Related Articles

Thuốc có thể ở dạng viên để uống hoặc dạng lỏng để tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp này sẽ sử dụng các phương pháp điều trị giúp hệ miễn dịch của bạn nhận biết và tấn công các tế bào bạch cầu bị tổn thương hoặc mất chức năng hoạt động.

Trị liệu nhắm mục tiêu hỗ trợ chữa bệnh bạch cầu

Phương pháp điều trị này sẽ sử dụng các loại thuốc tấn công tế bào bạch cầu bị hư hỏng để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Một trong những loại thuốc thông dụng nhất cho phương pháp này là imatinib (gleevec). Thuốc có tác dụng ức chế hoạt động của một loại protein trong các tế bào ung thư của bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu tủy xương mãn tính để kiểm soát triệu chứng bệnh.

Chữa bệnh bạch cầu bằng xạ trị

Xạ trị sẽ sử dụng tia X hoặc các chùm năng lượng cao để làm hỏng các tế bào ung thư bạch cầu và ngăn cản sự phát triển của chúng. Trong quá trình xạ trị, bệnh nhân sẽ được nằm trên bàn, các loại máy y khoa chuyên dụng sẽ di chuyển xung quanh bệnh nhân, hướng tia bức xạ vào các điểm chính xác trên cơ thể để thực hiện phác đồ chữa bệnh.

Tia bức xạ có thể nhắm vào một khu vực cơ thể cần điều trị. Đó là nơi có các tế bào ung thư bạch cầu đang hoạt động hoặc bức xạ trên toàn bộ cơ thể. Liệu pháp này cũng có thể được sử dụng để chuẩn bị cho quá trình cấy ghép tế bào gốc.

Ghép tế bào gốc

Ghép tế bào gốc là một thủ tục y tế thay thế tủy xương bị bệnh bằng tủy xương khỏe mạnh.

Trước khi ghép tế bào gốc, bạn phải trải qua quá trình hóa trị hoặc xạ trị liều cao để tiêu diệt toàn bộ tủy xương bị bệnh. Sau đó, bạn được truyền tế bào gốc tạo máu vào cơ thể để tái tạo tủy xương.

Bạn có thể nhận tế bào gốc của chính mình hoặc từ một người khác. Thủ thuật ghép tế bào gốc rất giống với thủ thuật cấy ghép tủy xương.

Bệnh bạch cầu có chữa được không? Câu trả lời là có thể chữa khỏi bằng những phương pháp vừa nêu. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp nào, thời gian điều trị dài, ngắn ra sao phụ thuộc vào quá trình chữa bệnh thực tế của từng bệnh nhân.

Bệnh nhân cần chuẩn bị những gì trước khi chữa bệnh bạch cầu?

Bệnh nhân cần chuẩn bị những gì trước khi chữa bệnh bạch cầu?

Ngay khi thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất ổn, bạn cần gặp bác sĩ để xác định đúng nguyên nhân gây ra triệu chứng. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh bạch cầu, bạn hãy chia sẻ điều này với bác sĩ để họ có thêm dữ liệu kiểm tra triệu chứng lâm sàng của bạn.

Để quá trình thăm khám diễn ra suôn sẻ và bạn được giải đáp thỏa đáng các thắc mắc về tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy:

– Viết ra giấy những triệu chứng mình gặp phải. Chúng bao gồm những triệu chứng có vẻ không liên quan đến bệnh bạch cầu để cung cấp thông tin chi tiết cho bác sĩ khi khám bệnh.

– Lập danh sách tất cả các loại thuốc, thực phẩm chức năng, vitamin bạn đang dùng để thông báo đầy đủ cho bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất