Đau khớp, đau lưng kéo dài có thể là viêm cột sống dính khớp

Related Articles

  [Video] Hãy cẩn thận! Cơn đau khớp của bạn có thể là viêm cột sống dính khớp

  Tình trạng đau khớp, cứng cột sống, đau lưng kéo dài nhiều tháng ở những người trẻ tuổi có thể nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Loại trừ những nguyên nhân liên quan đến chấn thương, sai tư thế thì đó có thể liên quan đến một căn bệnh ít người biết nhưng gây ra nhiều ảnh hưởng nặng nề nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm – bệnh viêm cột sống dính khớp.

  Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý liên quan đến hiện tượng viêm mạn tính, đặc trưng bởi tổn thương ở khớp cùng chậu, cột sống và các khớp chi dưới. Đây là một căn bệnh tiến triển chậm, nghiêm trọng dần theo thời gian và có xu hướng gây dính khớp. Mặc dù theo lý thuyết là vậy nhưng một số trường hợp người bệnh có những triệu chứng đầu tiên từ đau khớp ngón tay hay chân.

  Căn bệnh này cũng không phải quá hiếm gặp, tỷ lệ mắc bệnh rơi vào khoảng 1 – 1,14% dân số. Số liệu ở Trung Quốc cho thấy chỉ riêng nước này đã có ít nhất 2,3 triệu người bị viêm cột sống dính khớp. Tuy vậy, bệnh thường được chẩn đoán trễ do nhiều yếu tố, bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan.

  Bạn có thể quan tâm: “[Infographic] Làm thế nào để chẩn đoán và điều trị viêm cột sống dính khớp hiệu quả?“

  Để tìm hiểu thêm về viêm cột sống dính khớp, hãy cùng nghe tâm sự từ người bệnh đã phát hiện ra bản thân mắc bệnh sau khi chịu đựng những cơn đau kéo dài, bắt đầu từ đau khớp ngón tay rồi lan sang đau lưng, đau khắp người qua video dưới đây.

  Nội dung được tham vấn y khoa bởi Liên Chi Hội Thấp Khớp Học TP.HCM với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

  VN2204193814

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Advertismentspot_img

  Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất