Dấu hiệu của bệnh lậu bạn cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Tổng quan về bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục cho cả nam và nữ. Bệnh lậu thường ảnh hưởng đến niệu đạo, trực tràng hoặc cổ họng của người bệnh. Ở nữ giới, bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm vào cổ tử cung.

Bệnh lậu là căn bệnh phổ biến nhất khi quan hệ tình dục. Em bé sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh trong khi sinh nếu mẹ của chúng bị bệnh. Ở trẻ sơ sinh, bệnh lậu sẽ ảnh hưởng đến mắt của đứa bé.

Dấu hiệu của bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đường sinh sản mà còn có khả năng ảnh hưởng đến màng nhầy của miệng, cổ họng, mắt và hậu môn.

Các triệu chứng bệnh lậu đầu tiên thường xuất hiện trong vòng 10 ngày sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Tuy nhiên, một số người có thể bị nhiễm bệnh trong nhiều tháng trước khi các dấu hiệu hoặc triệu chứng diễn ra. Điều quan trọng bạn cần nhớ là một người mắc bệnh lậu không có triệu chứng, còn được gọi là người mang mầm bệnh không triệu chứng, sẽ vẫn truyền nhiễm bệnh cho người khác khi quan hệ tình dục.

Nếu chưa hết bệnh, quan hệ tình dục sẽ truyền bệnh lậu
Nếu chưa hết bệnh, quan hệ tình dục sẽ truyền bệnh lậu

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lậu ở bộ phận sinh dục bao gồm:

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Đàn ông có thể không phát triển các triệu chứng đáng chú ý trong vài tuần. Một số người có thể không bao giờ phát triển các triệu chứng.

Tuy nhiên, thông thường sự nhiễm trùng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sau một tuần nhiễm bệnh. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên ở nam giới là cảm giác nóng rát hoặc đau đớn khi đi tiểu. Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng khác có thể bao gồm:

  • Dịch tiết ra như mủ (hoặc nhỏ giọt) từ dương vật (màu trắng, vàng, be hoặc xanh lục) hoặc có máu. Tình trạng chảy nhiều hay ít mủ phụ thuộc vào mức độ nhiễm trùng nặng hay nhẹ
  • Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu, kèm theo sốt, mệt mỏi. Mỗi lần đi tiểu, bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn, tiểu rát, tiểu buốt, có khi tiểu ra mủ lúc bắt đầu và ra máu khi kết thúc tiểu. Đôi khi chỉ tiểu được vài giọt
  • Sưng hoặc đỏ ở đầu dương vật
  • Sưng hoặc đau ở tinh hoàn
  • Đau họng dai dẳng
  • Đau khi đại tiện
  • Ngứa hậu môn

Nhiễm trùng sẽ ở trong cơ thể trong một vài tuần sau khi các triệu chứng đã được điều trị. Trong một số trường hợp hiếm gặp, bệnh lậu có thể tiếp tục gây tổn thương cho cơ thể, đặc biệt là niệu đạo và tinh hoàn. Đau cũng có thể lan đến trực tràng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất