Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ là gì? Bệnh lậu ở nữ giới có chữa được không?

Related Articles

Nếu bạn đang lo lắng về nguy cơ mắc bệnh lậu và muốn biết căn bệnh này có chữa được không thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua những thông tin được bác sĩ Nguyễn Thị Nhung chia sẻ trong bài viết sau của Hello Bacsi.

Bệnh lậu lây lan như thế nào?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh do vi khuẩn lậu có tên gọi chính thức là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu được truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không an toàn theo 3 đường là ngả âm đạo, hậu môn và quan hệ bằng miệng. Ngoài ra có thể gặp lây qua dùng chung đồ vệ sinh như: khăn tắm, quần áo, chậu rửa…

Nếu bạn mang thai và mắc bệnh lậu thì vẫn có thể lây cho em bé trong quá trình sinh con gây viêm kết mạc mắt, viêm hầu họng. Có thể nói, đây là căn bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, đặc biệt là ở người trẻ trong độ tuổi từ 15 – 24.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh phức tạp vì hầu hết người bệnh không có nhiều triệu chứng. Trong đó, dấu hiệu bệnh lậu ở nữ thường rất nhẹ và dễ nhầm lẫn với nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng tiết niệu. Trong trường hợp bạn có dấu hiệu của bệnh lậu thì các triệu chứng này tở nữ thường ủ bệnh 5-7 ngày (theo phác đồ Bộ Y tế) hoặc lâu hơn kể từ khi bạn quan hệ với người nhiễm bệnh. Thường không có triệu chứng hoặc âm thầm, nghèo nàn. Tuy nhiên có thể gặp các dấu hiệu bệnh lậu cấp ở nữ thường gặp là viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo bao gồm:

  • Cảm thấy đau hoặc rát khi đi tiểu
  • Bạn muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Tiết dịch âm đạo bất thường
  • Mủ ở âm hộ hoặc từ niệu đạo
  • Chảy máu âm đạo giữa kỳ kinh
  • Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục
  • Sốt, đau bụng.

Ngoài ra, có thể nhiễm lậu hầu họng nếu quan hệ bằng miệng, nhiễm lậu hậu môn trực tràng (do quan hệ đường hậu môn trực tràng, hay do mủ chảy từ âm hộ xuống hậu môn), lậu mắt do dùng chung khăn, chậu rửa hoặc người bệnh đưa tay có lẫn dịch nhiễm lậu đưa lên mắt. Nếu bạn nhiễm vi khuẩn lậu ở vùng hậu môn thì có thể xuất hiện những triệu chứng khác như:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất