Dấu hiệu bệnh hắc lào: Biểu hiện dễ nhận biết nhất • Hello Bacsi

Related Articles

Dấu hiệu bệnh hắc lào ở da đầu thường sẽ khiến bạn bị đau. Vết thương có thể bong tróc và có vảy. Khi sờ vào vùng tổn thương, da đầu mềm hơn những chỗ khác. Sau một thời gian, tóc bắt đầu rụng từng mảng ở nơi bị bệnh.

Những dấu hiệu bệnh hắc lào thường gặp có thể khiến bạn bị nhầm lẫn với bệnh vảy nến. Từ sự nhầm lẫn này, bạn sẽ xác định sai hướng điều trị phòng ngừa lây lan. Vì thế, khi có những biểu hiện trên, bạn cần đến bác sĩ thăm khám để được chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ có những lời khuyên thích hợp trong quá trình điều trị để bạn nhanh chóng lành bệnh, hạn chế tốc độ lây lan trên cơ thể.

Việc điều trị bệnh nhanh chóng cũng có ý nghĩa tích cực trong phòng chống sự lây lan bệnh hắc lào sang những người khác.

Những lời khuyên hữu ích cho người mắc bệnh hắc lào

chẩn đoán dấu hiệu bệnh hắc lào

Hắc lào rất dễ lây và lây khá nhanh. Bạn có thể mắc bệnh khi chạm vào da của người nhiễm bệnh hoặc vuốt ve thú cưng đang nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu người bệnh đã sử dụng qua các loại vật dụng trong nhà như lược, khăn, điện thoại, sau đó bạn tiếp tục dùng những đồ vật đó thì bạn cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh hắc lào.

Nếu dấu hiệu bệnh hắc lào xuất hiện ở thể nhẹ, bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh hắc lào tại nhà. Tuy nhiên, nếu bệnh khiến bạn ngứa ngáy dữ dội hoặc xuất hiện cùng lúc ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể, bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Thông thường, các bác sĩ da liễu sẽ cung cấp một số lời khuyên hữu ích sau:

♥ Giữ cho vùng da nhiễm bệnh luôn được sạch sẽ và khô ráo. Lý do là vì vi khuẩn gây bệnh hắc lào sinh sôi và phát triển mạnh ở môi trường ẩm ướt.

♥ Tuyệt đối không chia sẻ đồ dùng cá nhân với người khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất