Đau đầu chùm • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Đau đầu chùm là bệnh gì?

Đau đầu chùm là đau một bên đầu, thường cảm thấy đau xung quanh vùng mắt. Mức độ đau của bệnh rất nghiêm trọng, là một trong những loại nhức đầu gây đau đớn nhất. Đau đầu chùm thường có các cơn tái phát trong vài tuần (điển hình là 4-12 tuần), sau đó là giai đoạn thuyên giảm khi đau đầu dừng lại.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau đầu chùm?

Các triệu chứng thường gặp của bệnh đau đầu chùm là:

  • Đau. Triệu chứng đau rất nghiêm trọng và thường được mô tả như là một cảm giác đau chói, đâm xuyên, rát bỏng một bên đầu. Đau thường khu trú phía trong hoặc xung quanh một mắt, nhưng có thể lan sang các vùng khác trên mặt, đầu, cổ và vai của bạn. Đau đầu chùm bắt đầu đột ngột và không có dấu hiệu cảnh báo.
  • Cảm giác khó chịu, bồn chồn trong suốt thời gian đau
  • Mắt đỏ và chảy nước mắt
  • Tắc mũi hoặc chảy nước mũi cùng bên đau
  • Đổ mồ hôi mặt
  • Da mặt tái nhợt hoặc đỏ bừng
  • Mí mắt rũ xuống hoặc phù nề

Các đợt đau đầu chùm xen kẽ bởi một hoặc nhiều tháng thuyên giảm, xuất hiện thành chuỗi hay theo chu kỳ. Bệnh đau đầu chùm mạn tính có thể kéo dài trên một năm hoặc có những đợt bệnh nhân hết đau đầu hoàn toàn gần cả tháng. Trong suốt một đợt đau đầu, cơn đau thường xuất hiện mỗi ngày, có khi vài lần một ngày và xảy ra vào cùng một thời điểm trong ngày. Một cơn đau có thể kéo dài 15 phút đến 3 tiếng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra bệnh đau đầu chùm?

Nguyên nhân cụ thể của bệnh đau đầu chùm chưa được rõ, nhưng các hình thái đau đầu chùm cho thấy có những bất thường trong đồng hồ sinh học của cơ thể. Nhiều bệnh nhân bị cơn nhức đầu trong khi ngủ. Một số yếu tố khởi phát cơn đau như rượu, nitroglycerin. Các yếu tố nội tiết hoặc kinh nguyệt dường như không gây ra đau đầu chùm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất