Đau đầu căng thẳng • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Đau đầu căng thẳng là bệnh gì?

Đau đầu căng thẳng là tình trạng thường gặp nhất. Bệnh có thể gây đau mức độ nhẹ, trung bình hoặc dữ dội ở đầu, cổ và đằng sau mắt.

Nếu bạn bị đau đầu dưới 15 ngày mỗi tháng, bạn sẽ bị đau đầu căng thẳng theo đợt. Nếu chúng xảy ra thường xuyên hơn thì được gọi là đau đầu mạn tính.

Mặc dù bạn sẽ đau đầu, nhưng bệnh này thường không cản trở các hoạt động hàng ngày và chúng không ảnh hưởng đến thị lực, giữ thăng bằng hoặc sức mạnh.

Có nhiều cách điều trị đau đầu căng thẳng, nhưng cách tốt nhất là kiểm soát bệnh. Bạn có thể kiểm soát đau đầu căng thẳng bằng cách cân bằng giữa những thói quen lành mạnh, tìm các cách điều trị không dùng thuốc hiệu quả và sử dụng thuốc hợp lý.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau đầu căng thẳng là gì?

Các triệu chứng thường gặp của đau đầu căng thẳng là:

  • Đau từ nhẹ đến vừa hoặc áp lực ở phía trước, đầu hay hai bên đầu
  • Nhức đầu
  • Khó ngủ
  • Cảm thấy rất mệt mỏi
  • Dễ kích thích
  • Khó tập trung
  • Nhạy cảm nhẹ với ánh sáng hoặc tiếng ồn
  • Đau cơ.

Không giống nhức đầu migraine, bạn sẽ không có các triệu chứng thần kinh khác, chẳng hạn như yếu cơ hoặc thị lực mờ. Bệnh cũng thường không gây ra nhạy cảm nghiêm trọng với ánh sáng hoặc tiếng ồn, đau dạ dày, buồn nôn và nôn.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra bệnh đau đầu căng thẳng?

Không có nguyên nhân duy nhất nào gây ra bệnh này. Nguyên nhân phổ biến nhất là do stress, dù là từ công việc, trường học, gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ khác.

Nếu bạn bị căng thẳng hàng ngày có thể dẫn đến đau đầu mạn tính.

Loại đau đầu này không mang tính di truyền. Nguyên nhân khác là do cơ siết chặt ở phần sau cổ và da đầu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất