Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? • Hello Bacsi

Related Articles

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Đây có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng khi đã kết hôn, lâu ngày không quan hệ vì nhiều lý do sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Vậy cụ thể đàn ông không quan hệ có chịu được không?

Một khảo sát của Mỹ cho thấy có đến 60% đàn ông nghĩ về chuyện ấy thường xuyên và nhiều gấp 4 lần so với phụ nữ! Thế nhưng, còn 40% các đấng mày râu còn lại thì sao? Bên cạnh yếu tố tuổi tác, nhiều đấng mày râu cũng có xu hướng thờ ơ với chuyện ấy khi hôn nhân rạn nứt hoặc khi còn độc thân chưa tìm được bạn đời phù hợp.

Hãy đọc thêm: Cách nhận biết dấu hiệu đàn ông lâu ngày không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không quan hệ cũng có thể vì nhiều lý do khác như vợ đang mang thai, đi công tác xa… Vậy đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Dưới đây là 6 điều có thể xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ hoặc lâu ngày không xuất tinh.

1. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Bạn dễ bị stress nhiều hơn

đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không

Một đêm nóng bỏng với người bạn yêu có thể khiến cảm nhận về cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn vào ngày hôm sau. Ngay cả khi có nhiều áp lực công việc chồng chất. Stress dường như không có cơ hội tấn công các cặp đôi đang ân ái ngọt ngào!

Tiến sĩ Debra W. Soh lý giải điều này một cách khoa học khi đàn ông đạt cực khoái, “endorphin được giải phóng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn”. Endorphin là một loại hormone có tác dụng giảm nhẹ cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu.

Có thể nói tình dục là một cách giải tỏa tâm lý. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có nguy cơ đối diện với stress nhiều hơn những người có đời sống tình dục đều đặn.

2. Không quan hệ lâu ngày có sao không? Bạn có thể giảm năng suất làm việc

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Hầu hết các trường hợp đàn ông nhịn sex lâu ngày đều gặp hai vấn đề: dễ dàng nổi nóng khi xung đột hoặc chán nản khi làm việc. Rõ ràng, tình trạng này có thể khiến bạn làm việc kém năng suất hơn.

Một nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ) cho thấy các cặp vợ chồng có đời sống tình dục tích cực sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi làm việc. Điều này cũng có nghĩa đàn ông muốn thành công hơn trong sự nghiệp thì cũng nên chăm lo đời sống gia đình. Mối quan hệ vợ chồng càng hòa hợp thì chuyện ấy cũng dễ đạt khoái cảm hơn.

3. Đàn ông lâu không quan hệ có sao không? Có thể vụng về khi làm chuyện ấy

đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? Đàn ông không quan hệ có chịu được không? Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ (American Journal of Medicine) đã kết luận rằng những người đàn ông ở độ tuổi 50, 60 và 70 không quan hệ tình dục có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương.

Điều này có ý nghĩa ở mức độ tâm lý, việc điều khiển hoạt động của cánh tay, bắp chân và những điểm nhạy cảm của đàn ông có thể trở nên vụng về. Vì vậy, bạn hãy tưởng tượng mình đang cố gắng điều khiển các chuyển động của cơ thể khi giao hợp sau nhiều tháng không quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không có ai đó phù hợp để làm chuyện ấy thì sao?

Ngay cả khi bạn không có đối tác, nghiên cứu cho thấy đàn ông xuất tinh thường xuyên cũng có thể cải thiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

4. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Huyết áp có thể tăng đột biến

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không? Các nhà khoa học nói rằng, tình trạng huyết áp thay đổi khi vắng sex không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2006 trên tạp chí y học Tâm lý Sinh học (Biological Psychology) cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn so với những người lâu ngày không làm chuyện ấy.

Tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột có thể là dấu hiệu của bệnh tim và làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Để phòng ngừa tăng huyết áp, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Hạn chế uống rượu bia và hút thuốc lá
  • Tập luyện thể chất để giải tỏa căng thẳng
  • Giảm muối và dầu mỡ trong chế độ ăn hàng ngày

5. Lâu không quan hệ có thể khiến hệ thống miễn dịch yếu hơn

đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không

Đàn ông nhịn quan hệ có bị sao không? Cực khoái có lợi vô cùng cho hệ thống miễn dịch của bạn, theo các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr. Họ đã tiến hành một nghiên cứu yêu cầu những bệnh nhân quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần cung cấp mẫu nước bọt. Những mẫu này được phát hiện có chứa nồng độ cực cao của kháng thể chống cảm lạnh thông thường immunoglobulin A.

Rất có thể, sự tiếp xúc gần gũi về thể xác khi quan hệ mang ý nghĩa tích cực giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật!

Kết quả nghiên cứu năm 2016 cho thấy thế hệ millennial (*) có quan hệ tình dục ít hơn bất kỳ thế hệ nào kể từ những năm 1920. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một xu hướng tiêu cực vì các lý do sau đây:

  • Tình dục là một cách thư giãn: Chúng ta không nên bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này, đàn ông lại càng không phải ngoại lệ.
  • Tình dục tốt cho sức khỏe: Nếu bạn không quan hệ tình dục sẽ bỏ qua “liều thuốc quý của các cặp đôi” với nhiều lợi ích sức khỏe.

6. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Nếu tình trạng “nói không với sex” khiến bạn thờ ơ với việc “tự sướng” (thủ dâm) thì nghiên cứu cho rằng điều này không lành mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra kết luận rằng “tần suất xuất tinh cao” (xuất tinh 4,6 – 7 lần/tuần) ít có liên quan đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn hãy cho phép bản thân mình “tự sướng” để bảo vệ sức khỏe nhé.

(*) Thế hệ millennial là thuật ngữ chỉ những người được sinh trong khoảng từ năm 1980 tới đầu năm 2000. Đây là thế hệ lớn lên cùng sự phát triển của công nghệ và được tiếp cận nhiều tiến bộ của khoa học. Cùng với những ưu thế trên, thế hệ millennial cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và stress.

6 hệ lụy vừa nếu đã giúp bạn biết đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không. Trong một mối quan hệ lành mạnh, việc duy trì đời sống tình dục thường xuyên, đều đặn không chỉ là yếu tố vun đắp cho mối quan hệ của cả hai mà còn mang đến những lợi ích đáng kể cho sức khỏe của cả hai. Chúc bạn luôn có đời sống tình dục viên mãn!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất