Đái tháo đường thai kỳ: Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị đái tháo đường để bảo vệ thai nhi • Hello Bacsi

Related Articles

1. Tiêm đúng thời điểm và chỉ định của bác sĩ

Tùy vào loại insulin sử dụng mà thời gian tiêm thuốc của mẹ bầu có thể khác nhau. Thông thường, insulin sẽ được tiêm trước bữa ăn, trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cách xa bữa ăn hoặc bỏ bữa sau khi đã tiêm thuốc cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị hạ đường huyết. Vì vậy, mẹ bầu cần sử dụng thuốc đúng thời gian và chỉ định của bác sĩ để hạn chế tình trạng này.

2. Bảo quản insulin trong điều kiện thích hợp

Tất cả các loại insulin đều nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng. Vì vậy, việc bảo quản insulin trong điều kiện không phù hợp có thể làm hỏng hoặc giảm tác dụng của thuốc.

Thông thường, bạn nên bảo quản insulin trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 – 6°C. Thuốc ổn định ở nhiệt độ này trong khoảng 28 ngày. Nếu cần sử dụng, bạn nên để insulin ở nhiệt độ phòng trước khi tiêm vì insulin lạnh có thể gây khó tiêm hoặc gây đau đớn khi tiêm.

Tùy thuộc vào loại insulin mà điều kiện bảo quản và tuổi thọ của thuốc có thể khác nhau đôi chút. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu chi tiết về thuốc để có cách bảo quản và sử dụng hợp lý.

3. Đảm bảo vệ sinh khi tiêm

Insulin được tiêm trực tiếp vào cơ thể của bạn. Đây là đường xâm nhập hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc. Một số bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân hoặc mắc các dị tật bẩm sinh. Vì vậy, mẹ bầu cần đảm bảo vệ sinh trong quá trình tiêm. Bạn cần rửa sạch tay và vệ sinh vị trí cần tiêm trước khi tiến hành tiêm. Thêm vào đó, tuyệt đối không để kim tiếp xúc với các vật bên ngoài để tránh kim bị nhiễm khuẩn.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý vẫn đóng một vai trò quan trọng giúp bạn ổn định đường huyết và hạn chế tối đa tình trạng tăng cân quá mức. Không những thế, 2 yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thuốc của bạn. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyến khích bạn duy trì chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý trong quá trình sử dụng thuốc trị đái tháo đường thai kỳ:

đảm bảo dinh dưỡng cân đối

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất