Cùng mẹ giải đáp thắc mắc trẻ 1 tuổi uống sữa tươi được không?

Related Articles

Khi đã biết trẻ 1 tuổi có uống được sữa tươi không và nên uống bao nhiêu, bạn cần tìm hiểu những thay đổi ở trẻ khi chuyển từ sữa mẹ sang sữa tươi.

Thay đổi lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy liên quan đến việc “đi nặng” của bé. Thời gian đầu, phân của bé có lỏng hơn hoặc cứng hơn hay bé cũng có thể đi nặng khó khăn hơn. Màu sắc hoặc kết cấu của phân cũng có thể tạm thời thay đổi khi bé thích nghi với thức uống mới là sữa tươi.

Nếu bạn đã cho bé ăn một số sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mai vào khoảng 6 tháng tuổi, con thường sẽ không có triệu chứng dị ứng khi uống sữa tươi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, bé có thể bị nhạy cảm với lactose ngay khi được 1 tuổi. Vậy nên, bạn cần để ý phản ứng của con khi chuyển từ sữa mẹ sang sữa tươi. Một số phản ứng cần lưu ý là:

  • Cáu gắt
  • Đầy hơi
  • Tiêu chảy
  • Nôn
  • Phát ban trên da…

Cách giúp bé chuyển sang sữa tươi dễ dàng hơn

Khi đã quen với sữa mẹ hoặc với sữa công thức của một thương hiệu nào đó, bé có thể không hào hứng khi thử hương vị, nhiệt độ hoặc độ đặc của sữa tươi. Bạn có thể thử một số mẹo sau đây để bé chuyển sang sữa tươi dễ dàng hơn:

  • Pha sữa tươi với sữa mẹ hoặc sữa công thức: Bạn có thể cho bé uống theo tỷ lệ một nửa sữa tươi và một nửa sữa công thức hoặc sữa mẹ để trẻ làm quen dần với mùi vị của sữa tươi. Sau một vài ngày, bạn có thể giảm tỷ lệ sữa công thức hoặc sữa mẹ và tăng lượng sữa tươi. Bạn hãy tiếp tục tăng tỷ lệ sữa tươi lên cho đến khi bé có thể chuyển đổi hoàn toàn sang sữa tươi.
  • Làm ấm sữa: Sữa mẹ và sữa công thức thường khá ấm nên bé có thể không quen uống sữa tươi ở nhiệt độ phòng. Vậy nên, bạn có thể làm ấm sữa tươi như khi bạn pha sữa công thức để bé làm quen dễ dàng hơn.

Thắc mắc trẻ 1 tuổi uống sữa tươi được không rất dễ trả lời khi bạn hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của con ở giai đoạn này. Khi bắt đầu cai sữa mẹ hay sữa công thức và đã ăn dặm, bé sẽ cần bổ sung sữa tươi để có đủ chất béo và những dưỡng chất cần thiết khác. Thế nhưng, ba mẹ hãy quan sát phản ứng của con khi thử loại sữa mới này để đảm bảo bé không bị dị ứng nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất