Cồn trong mỹ phẩm tên gì? Có nên sử dụng cho làn da? • Hello Bacsi

Related Articles

  • Cetyl Alcohol
  • Stearyl Alcohol
  • Cetearyl Alcohol
  • Behenyl Alcohol
  • Lanolin Alcohol

Theo FDA, bạn có thể tìm thấy những hoạt chất này có trong dầu dưỡng tóc, phấn nền, trang điểm mắt, kem dưỡng ẩm và sữa rửa mặt. Các loại cồn trong mỹ phẩm này giúp khóa ẩm cho da; hình thành hàng rào bảo vệ và khi được kết hợp sử dụng trong công thức sản phẩm, chúng cũng giúp ngăn dầu và chất lỏng phân tách.

Vì thế, các hoạt chất này rất phù hợp cho những ai đang gặp vấn đề da bị mất nước, khô rát.

>>> Bạn có thể quan tâm: Làm sao để dùng mỹ phẩm mà không gây hại cho da?

Cồn trong mỹ phẩm chăm sóc da là tốt hay xấu?

cồn trong mỹ phẩm khiến da bị kích ứng, lỗ chân lông to

Có những ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng cồn trong các sản phẩm chăm sóc da. Cồn tác động vào lớp dầu thừa tích tụ trên da, hòa tan bụi bẩn và các lớp cặn, từ đó giúp kiểm soát da nhờn. Tuy nhiên bên cạnh đó, tình trạng da giảm nhờn cũng chỉ là hiệu quả tức thì, cồn trong mỹ phẩm cũng có thể làm tăng tiết dầu ngay sau đó, hình thành các nốt mụn và làm giãn nở lỗ chân lông.

Ngoài ra, một số người lo ngại rằng cồn có thể làm tăng sự xâm nhập của các thành phần khác, từ đó khiến da dễ hấp thụ các chất gây ô nhiễm độc hại hơn. Mặc dù vậy, không phải bất kỳ loại cồn nào dùng trong mỹ phẩm cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da. Cồn có hại cho da hay không còn phụ thuộc vào loại cồn được sử dụng và nồng độ.

Một số loại cồn có khả năng làm khô da và khiến da kích ứng, trong khi một số khác thì có khả năng dưỡng ẩm cho da, củng cố hàng rào bảo vệ da khỏi hư tổn.

Nồng độ cồn trong mỹ phẩm bao nhiêu là an toàn?

nồng độ cồn trong mỹ phẩm an toàn là bao nhiêu

Khi nồng độ cồn từ 5% trở xuống, da của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều vì cồn sẽ lập tức bay hơi hoàn toàn ngay khi sản phẩm được thoa lên da. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ da trở nên khô hơn khi bạn sử dụng mỹ phẩm có chứa nồng độ cồn thấp.

Tốt nhất bạn nên đọc bảng thành phần in trên nhãn sản phẩm. Việc xác định loại cồn nào được sử dụng và nồng độ phù hợp là bước đầu tiên giúp bạn hạn chế rủi ro phát sinh trong quá trình chăm sóc da. Nếu cồn được liệt kê là thành phần nằm ở vị trí thứ hai thì rất có thể là sản phẩm có chứa nồng độ cồn khá cao và sẽ không phù hợp với người có làn da nhạy cảm. Bạn nên ưu tiên sử dụng gần cuối bảng thành phần trong mỹ phẩm.

Nếu bạn sử dụng cồn với nồng độ cao trong thời gian dài, thì hàng rào bảo vệ da có thể bị phá vỡ, khiến cho độ ẩm thoát khỏi da và tạo điều kiện cho các chất kích ứng tiềm ẩn xâm nhập. Tất cả quá trình này đều có thể dẫn đến tình trạng da bị mẩn đỏ và viêm da trầm trọng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất