Có nên thử chế độ ăn kiêng Keto lười biếng? • Hello Bacsi

Related Articles

Đúng như tên gọi, chế độ ăn kiêng Keto lười biếng phù hợp cho những ai muốn ăn kiêng mà hơi thiếu nghị lực để kiêng khem. Theo đuổi chế độ ăn kiêng này dễ hơn so với chế độ ăn kiêng Keto truyền thống.

Chế độ ăn kiêng Keto lười biếng là gì?

Keto lười biếng là phiên bản ít gắt gao hơn của chế độ ăn kiêng Keto truyền thống vốn giàu chất béo và rất ít carb.

Chế độ ăn Keto bắt nguồn từ những năm 1920 như một phương pháp y học để điều trị bệnh động kinh. Gần đây, các biến thể của chế độ ăn kiêng này đã trở thành chiến lược chủ đạo để giảm cân, bao gồm cả chế độ ăn Keto lười biếng.

Theo chế độ ăn kiêng Keto cổ điển, bạn phải cân đo đong đếm cẩn thận lượng calo, carb, chất béo và protein để đạt được trạng thái ketosis, một trạng thái trao đổi chất mà trong đó cơ thể bạn đốt cháy chủ yếu chất béo.

chế độ ăn kiêng keto 2

Chế độ ăn kiêng Keto lười biếng chỉ yêu cầu bạn chú ý đến lượng carb nạp vào cơ thể mà thôi. Giống như hầu hết các biến thể của chế độ ăn kiêng Keto, Keto phiên bản lười biếng hạn chế đáng kể lượng carb. Thông thường, carb bị giới hạn ở mức khoảng 5-10% tổng lượng calo hàng ngày của bạn (khoảng 20-50 gram). Như vậy cũng đồng nghĩa bạn không phải lo lắng về việc theo dõi lượng calo, protein, hoặc chất béo khi ăn theo chế độ Keto phiên bản lười biếng.

Như vậy, chế độ ăn kiêng Keto lười biếng là một biến thể đơn giản của chế độ ăn Keto. Nó hạn chế carb, nhưng không đòi hỏi bạn phải vắt óc tính toán lượng calo, chất béo hoặc protein.

Lợi ích đối với sức khỏe khi ăn theo chế độ Keto lười biếng

Mặc dù Keto lười biếng chưa được nghiên cứu cụ thể về lợi ích, song nghiên cứu về các phiên bản khác nhau của chế độ ăn Keto cho thấy rằng nó có nhiều lợi ích tiềm năng.

Chế độ ăn kiêng Keto hỗ trợ giảm cân hiệu quả, điều này có lẽ nhiều người đã biết. Nếu tuân thủ lâu dài bất kỳ chế độ ăn kiêng nào hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể thì khả năng giảm cân thành công rất cao.

Bạn có thể tham khảo thêm: 15 siêu thực phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả

Thế nhưng, Keto lười biếng không yêu cầu bạn giảm lượng calo thì làm sao giảm được cân nặng? Các nghiên cứu cho thấy, do ngăn chặn được cảm giác thèm ăn nên chế độ ăn này giúp bạn dễ dàng giảm lượng calo mà không thấy đói.

Chế độ ăn Keto còn giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 và giảm các yếu tố rủi ro dẫn đến bệnh tim.

Những tác động có lợi của chế độ ăn Keto thường được cho là nhờ vào trạng thái ketosis. Trạng thái trao đổi chất này đạt được với điều kiện là có sự kiểm soát nghiêm ngặt trong chế độ ăn, cũng như đảm bảo theo dõi mức ketone (ketone là một hợp chất được tạo ra khi cơ thể đạt tới trạng thái ketosis).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất