Có nên điều trị ngoại tâm thu thất bằng Đông y? • Hello Bacsi

Related Articles

Tây y là giải pháp nền tảng trong quá trình điều trị ngoại tâm thu thất, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế khó tránh khỏi. Vì thế, nhiều người đã tìm đến các loại thảo dược Đông y với hy vọng sẽ điều trị hiệu quả hơn và tránh được nhiều tác dụng phụ.

Điều trị ngoại tâm thu thất bằng lối sống

Giải pháp thay đổi lối sống lành mạnh là điều kiện cần để điều trị ngoại tâm thu thất, bên cạnh việc điều trị bằng Tây y và hỗ trợ của Đông y. Bạn nên lưu ý điều chỉnh các thói quen sống sau đây để tăng cường hiệu quả điều trị ngoại tâm thu thất:

• Ăn uống khoa học: Bạn nên bổ sung magie để giảm nhịp ngoại tâm thu, nghiên cứu cho thấy khi sử dụng magie trong 30 ngày giúp cải thiện triệu chứng ở 93,3% bệnh nhân. Magie có trong các thực phẩm như rau họ cải, súp lơ, ngũ cốc nguyên hạt, chuối, quả bơ, chocolate. Đồng thời, bạn nên dùng nhiều rau xanh, trái cây, cá, hạn chế các thực phẩm nhiều đường, nhiều muối hay chất béo chuyển hóa, các chất kích thích như rượu, caffeine, thuốc lá…

• Tập luyện đều đặn: Bạn nên tập thể dục như thiền, yoga, đi bộ… khoảng 30-60 phút/ngày để ổn định nhịp tim và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ các bài tập về chế độ và thời gian, tránh tập luyện quá sức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Điều trị ngoại thu thất theo Đông y

điều trị ngoại tâm thu thất
Sản phẩm thảo dược được bào chế dạng viên nén tiện lợi cho việc sử dụng.

Bác sĩ Hải cho biết, khi bạn bị rối loạn nhịp tim, ngoại tâm thu thất sau nhồi máu cơ tim thì khả năng cao là do rối loạn chất điện giải ở màng tế bào cơ tim. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc và thay đổi lối sống, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các vị thuốc nguồn gốc từ thảo dược để kiểm soát nguyên nhân, điều trị ngoại tâm thu thất tốt hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất