Có kinh còn cao không? 6 cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt

Related Articles

Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây để biết được 6 cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt cho bé gái.

Bé gái có kinh nguyệt còn cao được không?

Trước khi tìm hiểu các cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt, cùng giải đáp thắc mắc bé gái có kinh nguyệt còn phát triển chiều cao được không?

Có 2 mốc thời gian quyết định thời điểm con gái ngừng phát triển: thời điểm bắt đầu dậy thì và kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Tuổi dậy thì ở bé gái thường bắt đầu từ 8 – 14 tuổi. Khi bắt đầu dậy thì, chiều cao của bé gái sẽ tăng nhanh khoảng 8cm/năm. 11 tuổi là thời điểm hầu hết các bé gái được mong đợi sẽ phát triển nhanh nhất, mặc dù điều này sẽ khác nhau đối với từng trẻ.

Cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt là gì? Sau khi có kinh, trẻ có thể cao bao nhiêu?

Sau khi có kinh lần đầu tiên, trẻ em thường phát triển chiều cao thêm 1 – 2 năm. Nghĩa là, sau khi có kinh nguyệt, sự tăng trưởng chiều cao không dừng lại hoàn toàn mà sẽ diễn ra chậm lại. Các bé gái có thể cao thêm từ 2,5 – 10cm. Theo nghiên cứu, sau khi có kinh, chiều cao tăng trung bình khoảng 7cm. Con số này có thể lớn hơn đối với những bé gái có kinh sớm hơn. Thống kê cho thấy, những bé bắt đầu có kinh nguyệt khi được 10 tuổi thường tăng chiều cao trung bình 10cm, trong khi những bé bắt đầu có kinh ở tuổi 15 lại chỉ tăng chiều cao trung bình khoảng 5cm.

Vào khoảng 14 – 15 tuổi hoặc sớm hay trễ hơn tùy thuộc vào thời điểm có kinh lần đầu, con gái thường sẽ đạt đến đến chiều cao trưởng thành.

Tiếp theo đây, mời bạn tìm hiểu các cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt.

Bật mí những cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt

Không có viên thuốc thần kỳ nào giúp tăng chiều cao. Cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt tốt nhất là chăm sóc bản thân thật tốt.

Nếu bé gái vẫn chưa có kinh mặc dù đang trong độ tuổi trung bình nên có kinh nguyệt, cách tốt nhất để trở nên cao nhất có thể là có một chế độ ăn uống dinh dưỡng bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm. Nếu bé đã bắt đầu có kinh, trẻ vẫn có thể phát triển chiều cao.

Mặc dù gene di truyền là yếu tố quyết định chính đến chiều cao của trẻ, việc ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên… là những cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt tốt nhất, vừa giúp giữ sức khỏe, vừa giúp cơ thể đạt được chiều cao tiềm năng tự nhiên.

Hãy áp dụng những cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt dưới đây cho trẻ:

1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh

cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ em. Trong giai đoạn tăng trưởng vượt bậc, trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn để hỗ trợ tăng chiều cao. Cha mẹ có thể nhận thấy rằng trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên thường có cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Điều này làm cho việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt giai đoạn dậy thì trở nên vô cùng quan trọng.

Quan điểm này cũng tương tự đối với bé gái sau khi có kinh nguyệt. Vì cơ thể đang phát triển cần nhiều dinh dưỡng nên trẻ sẽ thường xuyên đói. Việc đảm bảo có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm là rất quan trọng đối với sức khỏe của con gái trong giai đoạn này, cũng là cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt hiệu quả. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo tiềm năng phát triển của bé gái được phát huy tối đa. Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn những thực phẩm chứa các dưỡng chất có tác dụng giúp xương khớp chắc khỏe như canxi, magiê và vitamin D. Protein cũng là một chất dinh dưỡng không thể thiếu vì giúp phục hồi tổn thương mô. Một số nghiên cứu nói rằng, men vi sinh cũng thúc đẩy sự phát triển ở trẻ em.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất