Cỏ đuôi ngựa • Hello Bacsi

Related Articles

Tên thông thường: cỏ đuôi ngựa, Asprêle, Bottle Brush, Cavalinha, Coda Cavallina, Cola de Caballo, Common Horsetail, Corn Horsetail, Dutch Rushes, Equiseti Herba, Equisetum, Equisetum arvense, Equisetum hyemale, Equisetum telmateia, Field Horsetail, Herbe à Récurer, Horse Herb

Tên khoa học : Equisetum arvense

Tác dụng

Cỏ đuôi ngựa dùng để làm gì?

Cỏ đuôi ngựa được sử dụng để điều trị bệnh thận và bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, tiểu tiện không kiểm soát, rối loạn chung ở thận và bàng quang.

Cỏ đuôi ngựa cũng được sử dụng chữa hói, bệnh lao, vàng da, viêm gan, móng tay giòn, bệnh khớp, bệnh gút, viêm xương khớp, xương yếu (loãng xương), tê cóng, giảm cân, kinh nguyệt không đều và xuất huyết không kiểm soát được ở mũi, phổi hoặc dạ dày.

Cỏ đuôi ngựa được thoa trực tiếp lên da để điều trị vết thương và bỏng.

Cỏ đuôi ngựa có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ, nhà thảo dược để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của cỏ đuôi ngựa là gì?

Các chất hoá học ở cỏ đuôi ngựa có chất chống oxi hoá và chống viêm. Thảo dược cùng họ với cỏ đuôi ngựa chứa các hóa chất hoạt động giống như thuốc lợi tiểu và tăng lượng nước tiểu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của cỏ đuôi ngựa. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ, nhà thảo dược để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Liều dùng thông thường của cỏ đuôi ngựa là gì?

Viên nang: bạn sử dụng một liều chuẩn có chứa 10-15% silica

Trà thảo dược: bạn dùng từ 2-3 thìa cà phê, 3 lần mỗi ngày. Bạn đổ nước nóng vào thảo dược và ngâm khoảng 5 đến 10 phút và uống theo chỉ dẫn.

Rượu thuốc (1:5): bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều thích hợp cho tình trạng của bạn.

Dạng dùng ngoài da: bạn dùng 10g thảo dược với 1l nước mỗi ngày

Liều dùng của cỏ đuôi ngựa có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất