Clotrimazol • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: Thuốc diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Tên biệt dược: Clotrimazol 1%, Clotrimazol 500mg, Clotrimazol 100mg

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Clotrimazol là gì?

Clotrimazol được dùng để điều trị các bệnh về nấm: nấm Candida miệng, họng, ngoài da, âm đạo, âm hộ; bệnh nấm da, lang ben do Malassezia furfur, viêm móng và quanh móng…

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Clotrimazol như thế nào?

Dạng thuốc ngậm điều trị tại chỗ: bạn ngậm Clotrimazol 10mg cho tới khi tan hoàn toàn, khoảng 15-30 phút. Bạn nên nuốt nước bọt trong khi ngậm, không nhai hoặc nuốt cả viên. Mỗi ngày dùng 5 lần, trong 14 ngày liền.

Dạng thuốc dùng ngoài da: bạn bôi nhẹ một lượng thuốc vừa đủ lên vùng da bệnh, 2 lần/ngày. Nếu không đỡ sau 4 tuần điều trị, bạn cần phải được chẩn đoán lại. Bệnh thường đỡ trong vòng 1 tuần, có khi phải điều trị đến 8 tuần.

Dạng thuốc điều trị nấm âm đạo: bạn đặt một viên Clotrimazol 100mg vào âm đạo mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng liền trong 7 ngày hoặc một viên Clotrimazol 500mg, chỉ một lần. Đối với dạng kem: bạn dùng 5 g/lần/ngày trong 7-14 ngày.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Clotrimazol là gì?

Các triệu chứng thường gặp như tăng enzyme gan; giảm bạch cầu trung tính, trầm cảm.

Đối với thuốc dạng ngậm: các tác dụng phụ bao gồm kích ứng và rối loạn tiêu hóa, nôn, buồn nôn. Các triệu chứng về tiết niệu như tiểu rắt, tiểu ra máu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất