Claminat® 625mg • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – Penicillin

Tên biệt dược: Claminat® 625mg

Tác dụng của thuốc Claminat® 625mg

Tác dụng của thuốc Claminat® 625mg là gì?

Thuốc Claminat® 625mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của nhiễm khuẩn tai mũi họng (như viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa), nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới (như viêm phế quản cấp và mạn, viêm phổi), nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục (như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận).

Thuốc Claminat® 625mg còn được dùng trong nhiễm khuẩn da và mô mềm (như mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương, côn trùng đốt, viêm mô tế bào), nhiễm khuẩn xương và khớp (viêm tủy xương), áp xe ổ răng, nhiễm khuẩn do nạo thai, nhiễm khuẩn máu sản khoa, nhiễm khuẩn trong ổ bụng.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Claminat® 625mg

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Claminat® 625mg cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 1 viên, uống 2–3 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Claminat® 625mg cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em có cân nặng trên 40kg: bạn cho trẻ dùng 1 viên, uống 2–3 lần/ngày.

Trẻ em có cân nặng dưới 40kg: không nên dùng thuốc này.

Cách dùng thuốc Claminat® 625mg

Bạn nên dùng thuốc Claminat® 625mg như thế nào?

Bạn nên sử dụng Claminat® 625mg đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Bạn nên uống thuốc vào lúc bắt đầu ăn để giảm thiểu hiện tượng không dung nạp thuốc ở dạ dày – ruột. Bên cạnh đó, bạn không dùng thuốc quá 14 ngày mà không kiểm tra xem xét lại cách điều trị.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất