Chữa ung thư: Biết chăm sóc mới nhanh phục hồi • Hello Bacsi

Related Articles

Một số loại bệnh ung thư như da, vú, miệng, tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc ung thư đại trực tràng có thể được phát hiện bằng cách tự kiểm tra tại nhà hoặc các biện pháp sàng lọc khác trước khi triệu chứng trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh ung thư chỉ được tình cờ phát hiện khi thăm khám hoặc điều trị các bệnh lý khác.

Quy trình chẩn đoán bệnh ung thư

sinh thiết chẩn đoán ung thư

Để chẩn đoán bệnh ung thư, bác sĩ sẽ bắt đầu kiểm tra thể chất và thăm hỏi những thông tin về lịch sử y tế của bạn. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn làm một số xét nghiệm máu, phân hoặc nước tiểu để tầm soát dấu hiệu ung thư.

Khi nghi ngờ bạn có khối u, bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc siêu âm để xác định vị trí và kích thước của khối u.

Để xác nhận chẩn đoán ung thư, bạn cần phải làm sinh thiết. Đây là phương pháp kiểm tra sự có mặt của tế bào ung thư bằng cách lấy mẫu mô ở khối u để quan sát, phân tích dưới kính hiển vi.

Nếu bạn dương tính với bệnh ung thư, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm khác để xác định giai đoạn bệnh. Điều quan trọng nhất mà bạn và bác sĩ cần biết trong lúc này là liệu thế bào ung thư có đang lây lan sang các bộ phận cơ thể khác hay không. Thông thường, bạn nên kiểm tra kết quả chẩn đoán ở một bệnh viện hoặc một bác sĩ chuyên khoa ung bướu khác trước khi bước vào giai đoạn chữa ung thư.

Cách chữa ung thư phụ thuộc vào loại bệnh và giai đoạn bệnh. Bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị loại bỏ hoàn toàn hoặc làm chậm sự phát triển của khối u bằng cách áp dụng đơn lẻ hoặc phối hợp nhiều cách chữa ung thư với nhau như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp hormone hoặc liệu pháp miễn dịch….

Sau thời gian điều trị, người bệnh cần được tiếp tục chăm sóc thể chất và tinh thần bằng nhiều cách để đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Cách chăm sóc người vừa được chữa ung thư

Điều trị hỗ trợ cho người bệnh ung thư

điều trị hỗ trợ cho người bị ung thư

Quá trình chữa ung thư cần đi kèm với các biện pháp chăm sóc hỗ trợ của y bác sĩ. Mục tiêu của việc điều trị hỗ trợ là giảm đau và giảm nhẹ triệu chứng, duy trì sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống và bình ổn cảm xúc, tâm lý của người bệnh. Điều này sẽ có đóng góp tích cực trong việc giúp bệnh nhân đáp ứng tốt với những cách chữa ung thư khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất