Chữa bệnh lậu tại nhà liệu có hiệu quả không? • Hello Bacsi

Related Articles

Cui cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có 52% nam giới sử dụng nước sức miệng sát khuẩn dương tính với bệnh lậu, trong khi 84% người sử dụng nước súc miệng giả dược có kết quả dương tính.

Từ đó, h đưa ra kết luận rằng, nước sức miệng sát khuẩn có thể giúp điều trị nhưng không thể chữa khỏi 100% bệnh lậu ở miệng.

Cây hải cẩu vàng

Cây hải cẩu vàng còn được gọi là mao lương hoa vàng. Cây này có chứa nhiều akaloid như Hydrastine, Berberine, đây là hai chất có đặc tính kháng khuẩn nổi trội. Những người dân sống ở châu Âu trong những năm 1800 đã sử dụng cây hải cẩu vàng để điều trị bệnh lậu.

Đã có một số nghiên cứu về việc sử dụng cây hải cẩu vàng thay cho thuốc kháng sinh trong trường hợp kháng thuốc. Song vẫn chưa có kết quả chính xác nhất về tác dụng của loại thực vật này đối với bệnh lậu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Dấu hiệu của bệnh lậu bạn cần biết

Làm gì để thay thế những phương pháp chữa bệnh lậu tại nhà?

Kháng sinh là cách điều trị bệnh lậu duy nhất đã được chứng minh hiu qu. Tuy nhiên, do sự đề kháng của kháng sinh ngày càng cao, nên đa phần các bác sĩ khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân sẽ phối hợp hai loại kháng sinh với nhau.

Những loại kháng sinh này bao gồm:

  • 250 mg ceftriaxone dùng đường tiêm
  • 1g azithromycin dùng đường uống

Nếu bạn dị ứng với ceftriaxone, bác sĩ sẽ kê toa kháng sinh khác.

Trong trường hợp bn vẫn gặp các triệu chứng của bệnh lậu sau 3-5 ngày khi kết thúc điều trị bằng kháng sinh, hãy nói chuyện ngay với bác sĩ. Bạn có thể cần một loại kháng sinh khác hoặc điều trị bổ sung.

Để tránh truyền bệnh cho người khác, không nên có quan h tình dục cho đến khi hoàn thành việc điều trị và không còn bất kỳ triệu chứng nào.

Đề kháng với thuốc điều trị bệnh lậu

Thuốc điều trị bệnh lậu, bệnh giang mai và chlamydia đều là kháng sinh, nhưng tỷ lệ người mắc cả ba căn bnh này đang gia tăng rất nhanh. Trong đó, uớc tính có khoảng 78 triệu người trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi bệnh lậu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã bày tỏ lo ngại về vấn đề này.

Kháng kháng sinh là khả năng của vi khuẩn chống lại tác dụng của các loại thuốc dùng để điều trị chúng. Điều này có nghĩa là vi khuẩn không còn bị giết bởi loại thuốc được sử dụng để giết chúng trước đó. Vi khuẩn bệnh lậu đã phát triển đề kháng với gần như tất cả các loại kháng sinh được dùng để điều trị bệnh lậu trong nhiều thập kỷ, bao gồm sulfonamid, penicillin, tetracycline, spectinomycin, fluoroquinolones và macrolide. Nhóm kháng sinh có hiệu quả còn lại cuối cùng là cephalosporin.

  • Vào năm 2010, các cơ quan y tế khuyến nghị điều trị kép phối hợp 2 kháng sinh và tăng liều ceftriaxone lên 250mg cho bệnh lậu.
  • Vào năm 2012, khuyến nghị dùng ceftriaxone cộng với azithromycin hoặc doxycycline cho người lần đầu bị nhiễm lậu.
  • Năm 2015, việc điều trị bệnh lậu hiện chỉ đề xuất một chế độ trị liệu duy nhất là phối hợp cephalosporin ceftriaxone đường tiêm với azithromycin đường uống. Chỉ khi người bệnh bị dị ứng với 2 loại kháng sinh này thì mới cần thay đổi loại kháng sinh khác.

Biến chứng của bệnh lậu

Khi không điều trị, bệnh lậu s dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng lâu dài đến người bệnh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất