Chợp mắt buổi trưa: Lợi ích và những điều cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới rất chú trọng vào việc đầu tư không gian để nhân viên chợp mắt buổi trưa. Các doanh nghiệp này nhận ra rằng giấc ngủ ngắn giúp nhân viên tăng hiệu suất công việc vào buổi chiều.

Lợi ích của việc chợp mắt buổi trưa

Các chuyên gia sức khỏe tinh thần cho rằng, khi bạn có một khoảng thời gian ngắn để chợp mắt buổi trưa, não sẽ có cơ hội phục hồi chức năng, củng cố trí nhớ và loại bỏ các độ tố tích tụ.

Nếu duy trì thói quen chợp mắt buổi trưa mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ dần thiết lập chế độ sinh học ổn định để bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn vào những ngày hôm sau.

Với những người bị thiếu ngủ, việc chợp mắt buổi trưa sẽ lấy lại sự tỉnh táo, hiệu suất làm việc và khả năng học tập. Thậm chí, giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp bạn tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Không những thế, khoảng thời gian chợp mắt buổi trưa chất lượng còn có khả năng cải thiện triệu chứng của các căn bệnh mãn tính và rối loạn tâm thần.

Lợi ích dễ nhận thấy nhất của việc chợp mắt buổi trưa là tăng cường sự tỉnh táo, mức độ tập trung và cải thiện hiệu suất công việc của bạn vào buổi chiều.

Những ai nên và không nên chợp mắt buổi trưa?

Nữ nhân viên văn phòng chợp mắt buổi trưa

Dù mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng cần chợp mắt buổi trưa. Đối với người mắc chứng mất ngủ, giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ khiến cơ thể họ nhận thấy rằng họ không cần phải ngủ nhiều vào ban đêm. Điều này sẽ làm cho tình trạng mất ngủ trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn vẫn có khả năng duy trì sự tỉnh táo vào những khung giờ làm việc buổi chiều, bạn không nhất thiết phải chợp mắt vào buổi trưa. Ngược lại, nếu bạn nhận thấy năng suất công việc của mình suy yếu vào buổi chiều, bạn không thể xử lý nhanh chóng mọi thông tin hoặc cảm thấy mỏi mắt, mờ mắt, bạn rất cần có một giấc ngủ ngắn để hồi phục.

Nếu bạn có một sự kiện quan trọng hoặc một cuộc họp quan trọng vào buổi chiều, bạn hãy dành cho mình vào phút chợp mắt buổi trưa. Điều này sẽ thúc đẩy sự tỉnh táo và khả năng phản ứng nhanh nhạy của bạn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất