Cho con bú ngực bên to bên nhỏ do đâu? Phải làm sao khắc phục?

Related Articles

Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, bạn sẽ gặp một số vấn đề về kích thước vòng 1, trong đó thường gặp nhất là ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú. Bài viết sau, hãy cùng Hello Bacsi khám phá lý do vì sao nhiều phụ nữ lại rơi vào trường hợp ngực to nhỏ không đều khi cho con bú và giải pháp trường hợp cho con bú bên to bên nhỏ phải làm sao nhé!

Nguyên nhân cho con bú ngực bên to bên nhỏ

Theo các chuyên gia, nếu một bên bầu ngực bị kích thích nhiều hơn bên còn lại, chẳng hạn như bé chỉ bú một bên ngực thì phía ngực đó sẽ tiết ra nhiều sữa cũng như phát triển kích thước lớn hơn. Từ đó dẫn đến kết quả ngực to nhỏ khi cho con bú không đều 2 bên.

Ngoài ra, việc bạn cho con bú ở tư thế nằm nghiêng một bên quá nhiều cũng dễ khiến vú mẹ bên to bên nhỏ. Bên cạnh đó, lý do vú bên to bên nhỏ sau sinh có thể xuất phát từ tuyến sữa ở hai bầu ngực không đồng nhất.

Dẫu cho như thế, miễn rằng bé yêu vẫn nhận được đủ sữa mẹ và phát triển với tốc độ ổn định thì vấn đề ngực không đều khi cho con bú không phải là điều gì đáng để bạn lo ngại.

Cho con bú ngực bên to bên nhỏ phải làm sao?

Thông thường, tình trạng ngực không đều khi cho con bú sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang lo lắng và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cho con bú bên to bên nhỏ phải làm sao. Hãy thử các biện pháp giúp cải thiện hiện tượng cho con bú ngực bên to bên nhỏ, chẳng hạn như:

  • Tập nâng tạ dưới sự tư vấn của các chuyên gia
  • Cân bằng thời gian bé được bú mẹ ở cả hai bên ngực
  • Massage nhẹ nhàng bầu ngực vào mỗi tối sẽ giúp cải thiện kích thước
  • Khi nghỉ ngơi, hãy tránh nằm nghiêng về phía ngực mà bạn cần cải thiện kích thước
  • Nếu em bé chỉ thích bú mẹ một bên, hãy cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau để có cách khắc phục
  • Cho bé bú mẹ bằng bên ngực hiện đang có kích thước nhỏ hơn. Sau một vài ngày, bầu ngực của bạn sẽ bắt đầu tạo ra nhiều sữa mẹ hơn và bạn sẽ nhận thấy hai bầu ngực của mình trở nên cân đối hơn.
  • Sử dụng máy hút sữa để kích thích vòng 1 sau khi cho bé bú. Cách chữa núi đôi lệch khi cho con bú này cũng đồng thời có thể làm tăng nguồn cung cấp sữa mẹ.

Khi nào nên đến bác sĩ?

cho con bú ngực bên to bên nhỏ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất