Chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người bệnh sởi • Hello Bacsi

Related Articles

Sởi đã trở thành gánh nặng y tế toàn cầu do sự bùng phát trở lại hiện nay. Mặc dù vaccine bệnh sởi có thể giúp phòng ngừa bệnh, nhưng ở các trẻ dưới 9 tháng tuổi, người mắc bệnh ung thư hay AIDS thì không thể tiêm chủng được.

Chính vì vậy, người bệnh sởi cần đặc biệt chú ý về cách ăn uống hay sinh hoạt hàng ngày để bệnh không trở nặng hơn và ngăn nguy cơ biến chứng.

Bệnh sởi là gì?

Bệnh sởi do virus sởi thuộc nhóm Paramyxovirus gây nên. Virus này có thể lây lan qua đường hô hấp và tồn tại được tới 2 giờ ở môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, bệnh sởi rất dễ lây và thường gặp nhất ở trẻ em.

Triệu chứng của bệnh sởi:

  • Sốt cao, mệt mỏi, chán ăn, đau đầu
  • Ho khan
  • Chảy nước mũi
  • Phát ban
  • Nổi các đốt trắng bên trong miệng, má và họng

Chế độ ăn uống cho người bệnh sởi

Bệnh sởi nên ăn gì?

Bệnh sởi nên ăn gì

Người bệnh sởi nên ăn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặt biệt là sắt và kẽm như thịt đỏ, cá, bông cải và các loại đậu. Ăn những thức ăn giàu kẽm và sắt sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức đề kháng.

Các loại rau quả có màu vàng như cà rốt, cà chua, bí đỏ, cam, xoài… rau xanh có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, C không chỉ cung cấp nhiều nước mà còn giúp chống lại nhiễm trùng, làm nhanh lành vết thương, tốt cho mắt và ngăn ngừa mù lòa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất