Chế độ ăn 16/8: Bật mí cách ăn kiêng lành mạnh, tốt cho sức khỏe

Related Articles

Không chỉ có một danh sách dài lợi ích sức khỏe, mà chế độ ăn 16/8 còn ghi điểm bởi tính tiện lợi và đơn giản. Bạn không cần quá khắt khe với chế độ ăn kiêng mỗi ngày, điểm mấu chốt nằm ở việc bạn sắp xếp thời gian 16/8 thích hợp cho thời khóa biểu của chính mình.

Lên lịch cho khung thời gian thích hợp

Khung thời gian được nhiều người lựa chọn để bắt đầu thời gian nhịn ăn 16 giờ là từ 8 giờ tối hôm trước đến 12 giờ trưa hôm sau. Với chế độ ăn này bạn có thể bỏ qua bữa ăn sáng sớm và ăn bữa đầu tiên trong ngày vào lúc 12 giờ trưa. Điểm thuận tiện của chế độ ăn này chính là bạn có thể lợi dụng hết toàn bộ thời gian ban đêm vốn không ăn uống để nhịn ăn và để cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa.

Một lựa chọn chế độ 16/8 cũng được nhiều người áp dụng là bắt đầu thời gian nhịn ăn từ 17 giờ chiều hôm trước đến 9 giờ sáng hôm sau. Điều này đảm bảo cho bạn có bữa ăn sáng để bắt đầu công việc và bữa ăn chiều nhẹ nhàng kết thúc trước 17 giờ để bắt đầu bước vào thời gian nhịn ăn.

Chế độ ăn 16/8: Nên ăn những gì?

Lợi ích sức khỏe mà chế độ ăn 16/8 đem lại không chỉ nằm ở sự phân chia thời gian ăn và nhịn ăn. Thực hành nhịn ăn gián đoạn với những bữa ăn cân bằng cũng là nhân tố giúp bạn nhận được những lợi ích trọn vẹn từ chế độ ăn kiêng này. Một số gợi ý cho 5 nhóm thực phẩm chính tạo thành bữa ăn 16/8, điển hình là:

  • Nguồn cung cấp protein: thịt, gia cầm, các loại cá, trứng, đậu, hạt, quả hạch…
  • Ngũ cốc nguyên cám: yến mạch, lúa mạch, hạt diêm mạch (hạt quinoa)..
  • Chất béo lành mạnh: từ các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa
  • Rau xanh và củ quả: bông cải xanh, dưa leo, cà chua…
  • Trái cây: táo, chuối, cam, bơ…

Với người mới áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn, thời gian 8 giờ này có thể làm bạn đói và thèm ăn, hãy thử uống nước để vượt qua chúng. Các loại nước ít calo như nước lọc, trà… được khuyến khích ưu tiên lựa chọn.

Lưu ý dành cho người mới bắt đầu chế độ ăn 16/8

chế độ ăn 16/8

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất