Chảy máu chân răng nên ăn gì? 6 nhóm thực phẩm tốt cho răng nướu

Related Articles

Bạn cần biết rằng chế độ dinh dưỡng đóng một phần rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nói cách khác, các vấn đề răng nướu có thể trở nên dai dẳng và lâu lành hơn nếu cơ thể bạn đang thiếu một số dưỡng chất quan trọng. Bài viết sau sẽ tổng hợp những nhóm thực phẩm cần thiết giúp bạn duy trì nướu răng khỏe mạnh. Bạn nên tham khảo để điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất và lành mạnh hơn nhé!

Chảy máu chân răng nên ăn gì? 6 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe răng nướu

1. Thực phẩm giàu vitamin C

thực phẩm giàu vitamin C tốt cho sức khỏe răng miệng

Trên thực tế, việc cơ thể thiếu hụt vitamin C sẽ gia tăng tình trạng chảy máu chân răng kể cả khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Do đó, với thắc mắc chảy máu chân răng nên ăn gì? Câu trả lời là bạn nên ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như ổi, cam, quýt, chanh, cà rốt… vào chế độ ăn hàng ngày. Việc duy trì hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể sẽ tăng cường liên kết các mô ở nướu và giúp niêm mạc nướu được bảo vệ tốt.

2. Thực phẩm giàu vitamin K

Vitamin K là chất dinh dưỡng quan trọng và giúp ngăn ngừa loãng máu. Hơn nữa, tình trạng thiếu hụt vitamin K cũng khiến nướu và chân răng dễ chảy máu hơn. Do đó, bạn nên chú ý đến việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin K như rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp cá… trong ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả hơn.

3. Thực phẩm giàu vitamin A

Thiếu hụt vitamin A cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và khiến nướu dễ bị tổn thương, chảy máu. Vì vậy, bên cạnh vitamin C, K thì bạn cũng nên chú ý đến việc bổ sung vitamin A và một số thực phẩm như quả mơ, cà rốt, rau chân vịt… Đây là những nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào giúp chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể bạn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất