Ceramide là gì? Công dụng của ceramide trong mỹ phẩm • Hello Bacsi

Related Articles

Ceramide thuộc nhóm thành phần “bổ sung dưỡng chất cho da” do thành phần này là một phần tự nhiên của làn da. Do đó, ceramide là hoạt chất lý tưởng cho mọi loại da – ngay cả làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn hoặc da dầu vẫn có thể sử dụng. Ceramide cũng có thể an toàn khi sử dụng cho vùng da quanh mắt, miễn là sản phẩm không có mùi hương và không gây kích ứng cho da.

ai nên sử dung ceramide cho da

Các loại thực phẩm có chứa ceramide

Trước hết, ta cần phân biệt giữa ceramide tổng hợp và ceramide tự nhiên. Trong khi ceramide “tự nhiên” duy nhất là những ceramide đã có sẵn trong da của bạn, còn ceramide trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da thường được sản xuất tổng hợp. Tuy nhiên, điều này không tạo ra quá nhiều sự khác biệt về chất lượng hoặc hiệu quả bổ sung ceramide cho da. Miễn là ceramides được bổ sung, làn da của bạn sẽ được cải thiện tình trạng da khô nứt nẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách “tự nhiên” hơn để tạo ra ceramide trên da, bạn hãy cân nhắc thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, ceramide cũng có thể được tìm thấy trong một số các loại thực phẩm sau:

  • Khoai lang
  • Đậu nành
  • Lúa mì
  • Lúa gạo
  • Ngô

Cách dùng ceramide và tần suất sử dụng

Nếu bạn đang dùng kem dưỡng ẩm chứa ceramide, bạn nên thoa sản phẩm ngay sau khi tắm để khóa ẩm thêm cho da. Ngoài ra, ceramide có thể được sử dụng trước khi đi ngủ, và nên được thoa hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên, sử dụng ceramide vào bước nào trong quy trình skincare của bạn còn tùy thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn. Thứ tự áp dụng ceramide vào quy trình skincare mà bạn có thể tham khảo như sau: sữa rửa mặt -> toner -> serum -> kem dưỡng ẩm.

Trong đó, việc sử dụng loại kem dưỡng ẩm cần được linh hoạt dựa theo từng thời điểm trong ngày. Ở bước cuối cùng, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm ban đêm hoặc kem dưỡng ẩm ban ngày có chỉ số chống nắng SPF 30+ giúp bảo vệ da tối ưu.

Ceramide có thể kết hợp với các thành phần chăm sóc da nào khác?

Sử dụng ceramide kết hợp với các hoạt chất chăm sóc da khác có thể giúp bạn mau đạt được hiệu quả dưỡng da. Để dưỡng da đạt được hiệu quả tối ưu, bạn hãy tìm các sản phẩm phục hồi với các hoạt chất như:

  • Chất chống oxy hóa: vitamin C, Vitamin E, Niacinamide, Glutathione…
  • Peptit
  • Retinol

Tác dụng phụ

Thoa ceramide lên da thường khá an toàn và lành tính. Mặc dù không có bất kỳ nghiên cứu hoặc báo cáo nào ghi nhận các phản ứng phụ gây hại cho da, nhưng tốt nhất bạn hãy nên thoa sản phẩm chứa ceramide lên vùng da nhỏ. Điều này sẽ giúp xác định xem làn da của bạn phản ứng như thế nào với hoạt chất này. Cách thực hiện như sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất