Cảnh giác với viêm mô tế bào hốc mắt, tránh nguy hiểm tính mạng

Related Articles

Các tình trạng nhiễm trùng mí mắt nhẹ cũng có thể lan đến hốc mắt, gây ra bệnh. Trong các trường hợp ít phổ biến hơn, nhiễm trùng vi khuẩn ở các bộ phận khác của cơ thể có thể đi theo dòng máu vào hốc mắt.

Các nguyên nhân khác ít phổ biến hơn gây viêm mô tế bào quỹ đạo bao gồm:

  • Một vết thương ở mắt xuyên qua vách ngăn
  • Biến chứng của phẫu thuật mắt
  • Áp xe trong miệng
  • Một vật lạ bị mắc kẹt trong mắt
  • Hen suyễn

Chẩn đoán và điều trị viêm mô tế bào hốc mắt

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán viêm mô tế bào hốc mắt?

Nếu bạn có triệu chứng viêm mô tế bào hốc mắt đều phải gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Việc chẩn đoán sớm viêm mô tế bào hốc mắt là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nặng.

Bác sĩ sẽ bắt đầu chẩn đoán viêm mô tế bào hốc thông quan quan sát mắt. Bác sĩ nhãn khoa sẽ kiểm tra các dấu hiệu thực thể của nhiễm trùng hốc mắt, chẳng hạn như đỏ, sưng, đau và sốt. Sau đó, họ có thể yêu cầu các xét nghiệm khác để giúp xác định mức độ nhiễm trùng và quá trình điều trị thích hợp.

Bác sĩ có thể lấy mẫu máu hoặc dịch tiết ra từ mắt của người bệnh để phân tích, nhằm xác định loại vi trùng nào gây ra nhiễm trùng.

Bác sĩ nhãn khoa cũng có thể đề nghị các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp MRI hoặc CT để đánh giá mức độ lây lan của nhiễm trùng và kiểm tra các biến chứng liên quan đến não hoặc hệ thần kinh trung ương.

Những phương pháp nào giúp bạn điều trị viêm mô tế bào hốc mắt?

Điều trị viêm mô tế bào hốc mắt

Viêm mô tế bào hốc mắt cần điều trị ngay lập tức. Các lựa chọn điều trị tiêu chuẩn cho viêm mô tế bào hốc mắt là kháng sinh và phẫu thuật.

Kháng sinh

Sau khi chẩn đoán viêm mô tế bào hốc mắt, bác sĩ có thể đề nghị điều trị ngay lập tức bằng kháng sinh, thường là tiêm qua đường tĩnh mạch.

Các bác sĩ sử dụng kháng sinh phổ rộng để điều trị cho những người bị viêm mô tế bào hốc mắt. Những loại thuốc này có hiệu quả chống lại nhiều vi khuẩn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất