Cảnh báo nguy cơ trượt đĩa đệm đốt sống cổ do sử dụng điện thoại • Hello Bacsi

Related Articles

Để để phòng các vấn đề liên quan đến cột sống cổ xảy ra hoặc tiến triển nặng thêm, bạn nên:

  • Đưa điện thoại lên ngang tầm mắt khi sử dụng, giữ tư thế tương tự khi sử dụng các thiết bị khác như máy tính bảng, máy tính xách tay… Như vậy, đầu bạn sẽ không cúi nhiều về phía trước hoặc phải nhìn xuống dưới để nhìn màn hình.
  • Nghỉ giải lao thường xuyên khi phải nhìn vào màn hình các thiết bị điện tử cả ngày. Bạn có thể đặt đồng hồ báo thức mỗi 20–30 phút để đứng dậy đi bộ xung quanh hay giãn cơ để thư giãn.
  • Nếu bạn ngồi làm việc tại văn phòng, hãy sắp đặt bàn ghế để màn hình máy tính ngang tầm mắt và giữ cho đầu, vai cùng cột sống thẳng đứng.

Điều quan trọng nhất là phải giữ cho đầu không cúi về phía trước liên tục trong thời gian dài. Do đó, bạn cần luôn để ý đến tư thế của bản thân khi dùng điện thoại, làm việc với máy tính, xem tivi hay lái xe…

Ngoài ra, phục hồi chức năng cũng vô cùng quan trọng:

  • Các cơ bụng và cơ lưng dưới cần khỏe mạnh để hỗ trợ phần trên cơ thể, bao gồm cả cổ. Các cơ bắp chính này không được rèn luyện đủ trong các hoạt động thường ngày và bạn cần phải tập các bài tập cụ thể cho từng cơ.
  • Các cơ ở cổ cũng cần được cải thiện để linh hoạt hơn, giảm thiểu căng thẳng cho cột sống cổ và hỗ trợ nâng đỡ trọng lượng từ đầu. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các bài tập tác động vào cơ cổ từ các chuyên gia.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Người bị trượt đốt sống cổ nên áp dụng các bài tập nào

Bảo vệ đốt sống cổ nhờ vào những liệu pháp phục hồi chức năng

Duy trì tư thế không tốt trong một thời gian dài, đặc biệt là khi cúi đầu về phía trước quá lâu khi sử dụng điện thoại, sẽ khiến cho đốt sống cổ chịu nhiều áp lực. Bạn cũng có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp ở cổ bằng những liệu pháp trị liệu được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo bài bản, chẳng hạn như các phương pháp xoa bóp, trị liệu thần kinh cột sống, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Từ đó, nguy cơ ảnh hưởng đến đốt sống cổ như trượt đĩa đệm, phình/lồi đĩa đệm sẽ được giảm bớt đáng kể.

Trong lĩnh vực cơ xương khớp hiện nay có rất nhiều phòng khám hoạt động. Trong đó, phòng khám ACC ra đời từ năm 2006 là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) với đội ngũ bác sĩ nước ngoài giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn từ Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản, đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh lý cột sống cấp và mạn tính.

phòng khám acc
BS. Wade Brackenbury điều trị cho bệnh nhân bị đau cổ bằng phương pháp kéo giãn giảm áp cột sống DTS

Các chuyên gia sau khi đánh giá tình hình cụ thể của từng bệnh nhân sẽ xây dựng những liệu trình cho mỗi cá nhân. Thông thường, người bệnh sẽ được sử dụng các thiết bị hỗ trợ hiện đại như máy kéo giãn giảm áp DTS, thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000, máy trị liệu vận động ATM2, trị liệu laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave… phối hợp cùng các bài tập. Từ đó, hiệu quả điều trị và thời gian phục hồi tăng lên đáng kể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất