Canesten® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng nấm/thuốc diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ/thuốc tác dụng lên âm đạo

Tên biệt dược: Canesten®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Canesten® là gì?

Canesten® được sử dụng để làm giảm ngứa, đỏ da, cảm giác nóng rát gây ra bởi nấm da đùi, lang ben, nấm bàn chân, nấm da, hăm tã ở trẻ em, gàu và các bệnh nhiễm nấm da và móng tay khác.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Canesten® cho người lớn như thế nào?

Đối với dạng hỗn dịch, bạn nên dùng 2-3 lần/ngày trong 2-4 tuần.

Đối với kem bôi, bạn dùng 2-3 lần/ngày.

Đối với dạng bột, bạn nên sử dụng ở khu vực khô ráo, rắc trên vớ hoặc giày.

Bạn nên tiếp tục điều trị trong 2 tuần sau khi các triệu chứng biến mất.

Liều dùng thuốc Canesten® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Canesten® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Để điều trị nấm da đùi, nấm bàn chân và nấm da ở người lớn, bạn hãy thoa một lớp kem mỏng và nhẹ nhàng xoa bóp vào vùng da bị ảnh hưởng và vùng da xung quanh hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tình trạng ngứa sẽ được cải thiện trong tuần đầu tiên. Đối với nấm da đùi và nấm da, bạn nên điều trị tiếp tục trong 2-4 tuần. Còn đối với nấm bàn chân, bạn nên điều trị tiếp tục ít nhất trong 4 tuần.

Đối với nhiễm trùng chân, bạn hãy làm khô chân thật kỹ (đặc biệt là giữa các ngón chân) và mang giày dép thông thoáng, dùng vớ len để cải thiện kết quả điều trị và tránh nhiễm trùng lặp lại. Bạn nên tiếp tục điều trị bằng kem bôi Canesten® trong khoảng 2 tuần sau khi các triệu chứng biến mất để giúp ngăn ngừa tái phát.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất