Candesartan • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng candesartan?

Bạn có thể mắc các tác dụng phụ bao gồm: chóng mặt, mệt mỏi. Chảy nước mũi hoặc đau họng cũng có thể xảy ra. Nếu bất kỳ phản ứng nào tiếp diễn hoặc xấu đi, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay.

Để giảm thiểu nguy cơ chóng mặt, bạn hãy đứng dậy chậm khi đang ngồi hoặc nằm.

Thông báo với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm: ngất xỉu, triệu chứng của kali máu cao (như suy nhược cơ, nhịp tim chậm/không đều).

Candesartan có thể được sử dụng để phòng ngừa các vấn đề về thận hoặc điều trị cho những người có vấn đề về thận. Thuốc cũng hiếm khi gây ra vấn đề nghiêm trọng về thận hoặc làm cho tình trạng thận nghiêm trọng hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng thận trong khi bạn đang dùng candesartan. Hãy cho bác sĩ biết ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào về các vấn đề về thận như thay đổi lượng nước tiểu.

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc candesartan rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, bạn hãy nhờ giúp đỡ ngay nếu thấy bất kỳ triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng nào, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng

Trước khi dùng candesartan, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi, đặc biệt là những người thường hay chóng mặt và có các vấn đề về thận
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng candesartan trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Thuốc này không được dùng cho phụ nữ đang mang thai vì có thể gây hại cho thai nhi. Vẫn chưa biết thuốc có truyền qua sữa mẹ hay không, vì vậy bạn không nên dùng thuốc này khi đang cho con bú mà chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất