Cách xây dựng quy trình chăm sóc từng loại da • Hello Bacsi

Related Articles

Trước khi xây dựng quy trình, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu nhu cầu riêng biệt theo loại da của bạn. Ví dụ, những người có làn da khô nên thoa kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày; trong khi đó, những người có làn da dầu có thể chỉ cần thoa một loại kem dưỡng ẩm nhẹ mỗi ngày một lần. Tùy chỉnh cho phù hợp rất quan trọng và Hello Bacsi sẽ giúp các bạn ở mọi lứa tuổi và mọi loại da xây dựng một quy trình chăm sóc từng loại da phù hợp dựa trên nhu cầu cá nhân của mình.

Xây dựng quy trình đơn giản

Đối với người mới bắt đầu, Hello Bacsi khuyên bạn nên bắt đầu thói quen với ba bước cơ bản: làm sạch, dưỡng ẩm và thoa kem chống nắng. Tất nhiên, quy trình này có thể sửa đổi, và bạn có thể thêm vào các bước hoặc các sản phẩm khác tùy thuộc vào nhu cầu chăm sóc da của bạn. Ví dụ, nếu gặp tình trạng mụn trứng cá, bạn có thể cân nhắc thêm các sản phẩm trị mụn. Bất kể trường hợp nào, ba bước căn bản trên vẫn là nền tảng của một quy trình chăm sóc da tuyệt vời.

Mặc dù có thể bạn bị hấp dẫn và mua nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng việc giữ thói quen đơn giản sẽ tránh cho làn da của bạn bị “quá tải”. Ngoài ra, việc hạn chế mua nhiều sản phẩm trong quy trình chăm sóc từng loại da giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh lãng phí.

Xác định loại da

Đầu tiên, hãy xác định loại da của bạn. Các loại da khác nhau có nhu cầu khác nhau về sản phẩm chăm sóc da. Da dầu sẽ cần các loại sản phẩm có thành phần kiềm dầu, trái ngược với da khô cần được cấp nước và dưỡng ẩm nhiều.

Có bốn loại da khác nhau: da dầu, khô, da thường và da hỗn hợp. Xác định được loại da sẽ giúp bạn tập hợp các bước phù hợp với nhu cầu cụ thể của làn da.

Mỗi loại da có những đặc điểm và ưu – nhược điểm riêng mà bạn cần phải hiểu để chăm sóc một cách hiệu quả.

  • Da nhờn: Da trông sáng bóng do sản xuất quá nhiều dầu.
  • Da khô: Da có những vùng da khô và bong tróc (có cảm giác da bị căng).
  • Da thường: Da không quá dầu mà cũng không quá khô, có sự cân bằng tốt.
  • Da hỗn hợp: Da có sự kết hợp của các vùng da dầu và da khô.
Có 4 loại da cơ bản
4 loại da cơ bản

Các bước xây dựng quy trình chăm sóc da – skincare routine

Khi bạn xác định được loại da của mình, bạn có thể thu hẹp những sản phẩm cần tìm và những sản phẩm nào nên tránh. Nhiều sản phẩm sẽ ghi rõ trên nhãn là loại da nào sẽ thích hợp nhất, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với cá nhân. Dưới đây là sáu bước hướng dẫn tạo quy trình chăm sóc da – skincare routine cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Tìm sữa rửa mặt

Rửa mặt là bước cơ bản và thiết yếu nhất trong mọi quy trình chăm sóc da (skincare routine). Bác sĩ da liễu thành phố New York, Carlos Charles nói rằng da của chúng ta tiếp xúc hằng ngày với các chất ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và mỹ phẩm (nếu bạn trang điểm). Vì vậy, da cần được làm sạch hai lần một ngày, sáng và tối, để tránh lỗ chân lông bị tắc, xỉn màu và mụn trứng cá.

Ngoài ra, việc làm sạch còn giúp các sản phẩm dưỡng da thẩm thấu sâu trên da hơn, vì khuôn mặt của bạn sẽ không còn bụi bẩn cũng như phấn trang điểm ảnh hưởng đến việc hấp thụ sản phẩm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất