Cách viết nhật ký giúp bạn xua tan stress • Hello Bacsi

Related Articles

Stress ngày càng tấn công chúng ta dữ dội hơn trong thời đại có quá nhiều cạnh tranh khốc liệt. Người phương Tây thường tìm đến bác sĩ tâm lý mỗi khi gặp các vấn đề gây stress phổ biến như ly hôn, mất người thân, bế tắc trong công việc… Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta lại không có thói quen chăm sóc sức khỏe tâm lý như vậy.

Nếu bạn không có một bác sĩ tâm lý để tìm đến mỗi khi bị stress, hãy trò chuyện với bạn bè và người thân. Nếu tình trạng tệ đến mức bạn chẳng muốn chia sẻ với ai, đã đến lúc bạn cần học cách viết nhật ký để chữa bệnh stress!

Tại sao bạn nên viết nhật ký?

cách viết nhật ký

Bạn có thể viết nhật ký để ghi chép thông tin, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và trị liệu tâm lý.

1. Viết nhật ký để ghi chép thông tin

Từ khi còn là học sinh, bạn đã phải ghi chép bài vở để ghi nhớ kiến thức. Đây là bài tập cơ bản nhất giúp bạn thực hành kỹ năng viết nhật ký sau này. Khi đã trưởng thành hơn, bạn có thể viết nhật ký công việc hay nhật ký du lịch để lưu trữ thông tin quan trọng.

2. Viết nhật ký giúp rèn luyện ngôn ngữ

Nếu bạn yêu thích nghề viết lách, hãy viết nhật ký thường xuyên hơn để rèn luyện ngôn ngữ. Kết hợp với thói quen đọc sách, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều cách dùng từ mới mẻ để học cách viết nhật ký hay. Từ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi theo nghề ngôn ngữ.

3. Viết nhật ký nhằm trị liệu tâm lý

Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên bệnh nhân nên viết nhật ký vì đây là cách giúp cải thiện tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm. Các nghiên cứu cũng chứng minh thói quen viết nhật ký tốt cho sức khỏe tinh thần, đồng thời giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bác sĩ Jill Howell (Mỹ) chia sẻ với WebMD rằng: “Viết nhật ký không phải là liệu pháp điều trị tất cả các bệnh, song thói quen này mang đến rất nhiều lợi ích”.

Hướng dẫn cách viết nhật ký hàng ngày

Nhật ký là một trong những cách chữa bệnh stress mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng mỗi khi gặp các vấn đề khó khăn về tâm lý. Bạn có thể mua một quyển sổ viết nhật ký theo phong cách cổ điển hoặc viết nhật ký online trên các blog hay trang mạng xã hội. Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể viết nhật ký học tập, nhật ký hành trình hay nhật ký tình yêu.

Cách viết nhật ký cổ điển

Đây là lựa chọn rất phù hợp cho những người hướng nội có phong cách sống khép kín nên chỉ muốn giữ một quyển sổ nhật ký cho riêng mình. Sức mạnh của người hướng nội có thể đến từ những câu chuyện ghi chép hàng ngày hay chỉ đơn giản là một câu nói truyền cảm hứng.

Để viết nhật ký theo phong cách cổ điển, bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ và cây bút. Bạn có thể trang trí sổ viết nhật ký bằng hình vẽ hoặc những tấm ảnh kỷ niệm.

Cách viết nhật ký online

cách viết nhật ký online

Nếu bạn thuộc mẫu người có thói quen online trên mạng xã hội, đây là một gợi ý giúp giải tỏa stress và tăng cường sự kết nối với bạn bè. Cách viết nhật ký online rất đơn giản, thậm chí là hoàn miễn phí vì bạn chẳng hề tốn tiền mua sổ hay bút!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất