Cách vệ sinh lưỡi đúng chuẩn giúp bạn giữ hơi thở thơm tho lâu dài

Related Articles

Khi vệ sinh lưỡi đúng cách, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn trong miệng, có hơi thở thơm mát và phòng ngừa các bệnh về lưỡi thường gặp. Hiểu rõ được lợi ích của thói quen vệ sinh lưỡi, bạn sẽ có động lực mua ngay dụng cụ nạo lưỡi để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Vậy, cách vệ sinh lưỡi đúng hay cách làm sạch lưỡi là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn các cách vệ sinh lưỡi sạch sẽ.

Lợi ích khi bạn vệ sinh lưỡi

cách vệ sinh lưỡi tại nhà

Một số nghiên cứu chỉ ra thói quen vệ sinh lưỡi đúng cách thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

• Giảm các hợp chất gây hôi miệng: Một nghiên cứu năm 2004 đăng trên trang Journal of Periodontology đã chỉ ra rằng dụng cụ nạo lưỡi giúp giảm chất volatile sulfur compounds (VSC) có thể gây hôi miệng. Nghiên cứu cho thấy bạn có thể loại bỏ tới 75% hợp chất này khi dùng nạo lưỡi để cạo lưỡi đúng cách và 45% khi dùng bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi.

• Giảm lượng vi khuẩn trên lưỡi: Một nghiên cứu năm 2014 trên BMC Oral Health cho thấy thói quen vệ sinh lưỡi có thể giúp làm giảm vi khuẩn trên lưỡi. Vì vậy, để kiểm soát tốt vi khuẩn, bạn cần duy trì thói quen cạo lưỡi đúng cách để làm sạch lưỡi và chải răng hằng ngày.

• Mang đến cảm giác tươi mới: Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết thói quen vệ sinh lưỡi đúng cách giúp khoang miệng của bạn có cảm giác tươi mới và sảng khoái hơn. Cảm giác thoải mái này có thể giúp bạn phấn khởi hơn trong ngày.

• Vệ sinh lưỡi đúng cách làm giảm mảng bám: Một nghiên cứu về mảng bám năm 2013 cho thấy việc vệ sinh lưỡi thường xuyên bằng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ nạo lưỡi có thể giúp giảm các mảng bám thức ăn trên lưỡi.

• Cải thiện cách bạn cảm nhận hương vị: Theo một nghiên cứu, việc vệ sinh lưỡi có thể giúp bạn thay đổi vị giác. Bạn sẽ có thể cảm nhận hương vị các món ăn tốt hơn, đặc biệt là vị của những món có đường sucrose và axit citric.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất