Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ giúp bạn thư giãn • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có thể khó ngủ ngon nếu phải ngủ trong một căn phòng bừa bộn quần áo, đầy thức ăn và ngột ngạt. Tình trạng thiếu ngủ không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Để tạo không gian thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, bạn có thể áp dụng một số cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ sau đây nhé.

1. Cách bố trí giường ngủ

Bạn nên đặt giường ở ví trí xéo với cửa ra vào hoặc để giường ở một góc khuất trong phòng ngủ để bạn không cảm thấy phiền khi có người vào phòng.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại nệm giúp bạn ngủ ngon và tránh đau lưng như chọn nệm nâng đỡ cột sống và nệm có độ cứng vừa phải. Bạn cũng nên để ý tới tính thẩm mỹ giữa nệm và các đồ nội thất xung quanh để tạo không gian phòng ngủ giúp bạn thấy thoải mái.

Bạn nên chọn những bao gối, drap giường dễ giặt và có gam màu nhẹ nhàng. Hãy tránh để những vật dụng như gối hay nệm dơ bẩn vì chúng chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe giúp bạn ngủ ngon hơn

2. Rèm cửa màu tối

cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Bạn chắc chắn sẽ không muốn ánh sáng “quấy rối” giấc ngủ của bạn vào những ngày nghỉ ngơi. Vì thế, bạn nên chọn rèm cửa tối màu giúp lọc ánh sáng vào phòng. Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ bằng rèm cửa sẽ giúp bạn che tầm mắt khỏi những môi trường bên ngoài làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Mỗi sáng sớm, bạn bước ra cửa sổ và kéo rèm cửa đón ánh nắng sẽ giúp bạn tươi tỉnh cả ngày và từ đó dễ ngủ hơn vào buổi tối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào

3. Lựa chọn đèn mờ

Bạn nên đặt trong phòng ngủ của mình những chiếc đèn ngủ tối màu và ấm áp giúp bạn thư giãn mỗi tối. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những ánh sáng gây hại cho mắt như ánh sáng xanh mà nên chọn những loại đèn có ánh sáng vàng để cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Bạn không nên đọc sách trong ánh đèn mờ sẽ làm hại mắt. Nếu muốn đọc sách ban đêm, bạn nên sử dụng đèn có đủ ánh sáng.

4. Trang trí cây xanh

Trang trí cây xanh có thể giúp bạn thải khí độc trong phòng và tạo không gian thư giãn giúp bạn dễ ngủ hơn. Trồng cây xanh cũng là một trong những cách tạo không gian sống lành mạnh cho phòng ngủ của bạn. Nhiều gia đình thường chọn một số loại cây sau đây để đặt trong phòng ngủ: hoa nhài, cây lan ý, cây nữ lang, cây nha đam, hoa oải hương…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất