Cách phổ biến để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân • Hello Bacsi

Related Articles

suy giãn tĩnh mạch chân 3

Có ý kiến cho rằng người bị giãn tĩnh mạch nên tránh những hoạt động thể dục thể thao có cường độ tập luyện nặng hoặc đòi hỏi vận dụng nhiều sức như nâng tạ, chạy bộ (chạy tốc độ, chạy đường trường). Bi l, những hoạt động như thế này có khả năng gây áp lực lớn lên tĩnh mạch vốn đã bị giãn và dễ tổn thương.

Nín thở khi tập luyện không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người bị giãn tĩnh mạch vì các mạch máu phải chịu áp lực lớn đáng kể.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là: dù lựa chọn hình thức luyện tập nào thì bạn cũng nên lượng sức.

Những người bận rộn không thể dành nhiều thời gian tập luyện thể thao có thể tranh thủ thời gian khi làm việc để co duỗi, xoay cổ chân, đứng lên ngồi xuống và đi qua lại quanh phòng. Tư thế gác chân lên cao hơn vị trí tim cũng tốt vì giúp máu ở các tĩnh mạch lưu thông về tim dễ dàng hơn.

Massage với tinh dầu

suy giãn tĩnh mạch chân 4

Massage tốt cho lưu thông máu, và từ đó giảm được tĩnh trạng giãn tĩnh mạch ở chân. Việc massage sẽ đạt hiệu quả hơn nếu kết hợp dùng các tinh dầu chiết xuất từ các loại thảo dược có tác dụng thư giãn như tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu trầm hương…

Khi massage, bn nên pha tinh dầu với các loại dầu nền để tránh lãng phí và không bị kích ứng da. Tinh dầu thường có mùi hương lan tỏa nhưng khi thoa lên da có thể gây bỏng cho người có làn da nhạy cảm với loại tinh dầu đó. Dầu nền như dầu oliu, dầu dừa thường không tỏa mùi nhiều như tinh dầu nhưng lại có công dụng làm dịu và dưỡng ẩm cho da, rất phù hợp dùng khi massage.

Ở các khu vực có tĩnh mạch bị giãn, đừng nên ấn hay dùng lực quá mạnh khi massage, dễ khiến các tĩnh mạch và mô cơ xung quanh bị tổn thương.

Mang vớ giãn tĩnh mạch và chọn mặc trang phục thoải mái, không bó quá sát

Vớ giãn tĩnh mạch, hay còn gọi là vớ y khoa giãn tĩnh mạch, được cho là có tác dụng giúp máu ở tĩnh mạch chân lưu thông thuận lợi hơn, cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch. Vớ giãn tĩnh mạch dùng được gần như mọi lúc mọi nơi. Nhiều người hay mang vớ này khi tập thể dục để hỗ trợ lưu thông máu khi tập luyện. Tuy nhiên, hiệu quả của loại vớ này còn tùy vào từng trường hợp. Có người sau một thời gian dùng cảm thấy bệnh tình thuyên giảm, có người li không.

Mang vớ y khoa giãn tĩnh mạch có độ bó phù hợp quanh chân thì tốt, nhưng mặc quần áo bó sát lại cản trở máu lưu thông. Người bị giãn tĩnh mạch nên chọn các loại trang phục thoải mái, vừa vặn.

Điều trị y khoa đối với bệnh giãn tĩnh mạch chân

  • Chích xơ tĩnh mạch (Sclerotherapy)

Đối với phương pháp này, bác sĩ đóng các tĩnh mạch bị giãn bằng cách dùng bọt (foam) để máu không chảy qua các tĩnh mạch này nữa. Sau một vài tuần, dấu vết của giãn tĩnh mạch sẽ mờ dần.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất