Cách giặt ruột gối giúp bạn ngủ ngon hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Không chỉ vỏ gối mà ruột gối cũng bị có thể bẩn do mồ hôi, dầu, bụi, nấm mốc và vi khuẩn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu cách giặt ruột gối hiệu quả bên cạnh việc giặt vỏ gối thường xuyên. Khi nơi ngủ đã hoàn toàn sạch sẽ, bạn sẽ có để ngon giấc cả đêm và sức khỏe cũng đảm bảo hơn.

Cách giặt ruột gối bình thường

Hầu hết các loại ruột gối đều có thể giặt được bằng máy giặt nhưng bạn nên kiểm tra kỹ lại trước khi bắt đầu vệ sinh để tránh làm hư gối. Mỗi loại ruột gối đòi hỏi cách vệ sinh rất khác nhau.

Giặt ruột gối latex và ruột gối memory foam

cách giặt ruột gối

Những loại ruột gối bằng cao su latex hay memory foam thường không thích hợp với máy giặt. Nếu đang dùng những loại ruột gối này, bạn có thể vệ sinh bằng các loại máy hút bụi dùng riêng để làm sạch sô pha và nệm. Máy hút bụi có thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn khỏi ruột gối khá tốt.

Giặt ruột gối polyester và ruột gối lông vũ

Ruột gối polyester và lông vũ là những thứ có thể bỏ vào máy giặt nên bạn có thể tiết kiệm được công sức vệ sinh nhà cửa khi dùng những ruột gối này. Khi giặt ruột gối polyester hay lông vũ bằng máy giặt, bạn hãy dùng chế độ giặt nhẹ với nước nóng.

Trước khi đổ bột giặt vào máy, bạn cần hòa tan trước để bột không đọng lại bên trong ruột gối. Bạn nên giặt 2 chiếc ruột gối/lần để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.

Sau khi giặt các loại ruột gối trên, bạn hãy phơi ruột gối ở chỗ nhiều nắng để ánh sáng mặt trời loại bỏ các loại nấm mốc, ve và vi khuẩn. Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe và cũng giúp kiểm soát vi khuẩn trong ruột gối rất tốt nên bạn vẫn nên treo ruột gối dưới ánh mặt trời mỗi tháng một lần dù không giặt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất