Cách giảm thèm ăn đơn giản và cực hiệu quả

Related Articles

Cân nặng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ với giới mà còn cả với nam giới. Nếu muốn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả đầu tiên bạn phải biết cách giảm thèm ăn, đây cũng là mẹo giảm cân với mọi người.

1. Cảm giác thèm ăn là gì?

Cảm giác thèm ăn là một ham muốn mạnh mẽ, thậm chí bạn không thể kiểm soát được đối với cơn thèm ăn. Không hẳn thèm ăn là bạn đang đói mà chỉ là cảm giác bạn muốn ăn để thỏa mãn cơn thèm.

Thèm ăn
Thèm ăn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Cơn thèm ăn là trở ngại lớn nhất đối với những người đang thực hành duy trì chế độ ăn kiêng, và nó cũng là một trong những lý do chính khiến những người muốn giảm cân không thể giảm được cân hoặc thậm chí phải từ bỏ ý định giảm béo

2. Cách giảm thèm ăn đơn giản nhất

Cơn thèm ăn sẽ đem đến cho bạn những tác hại lớn với cơ thể, chúng tôi sẽ mách bạn cách giảm thèm ăn hiệu quả

Uống nước

Cảm giác khát nước đôi khi bị lẫn lộn với cảm giác đói hoặc cơn thèm ăn, do cảm nhận của cơ thể không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu bản thân đột ngột xuất hiện sự thôi thúc, thèm muốn một loại đồ ăn nào đó, việc trước tiên nên làm là đi uống một cốc nước lớn, sau đó đợi trong vài phút. Rất có thể cảm giác ham muốn đó sẽ biến mất, bởi cơ thể thực sự vừa trải qua sự khát nước, cần uống nước, chứ không phải là muốn ăn.

cách giảm thèm ăn hiệu quả
Uống nước vừa tốt cho sức khỏe vừa là cách giảm thèm ăn hiệu quả.

Bên cạnh khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình giảm cân, uống đủ nước cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Xem thêm: Nhịn ăn có giảm cân không? Cách nhịn ăn giảm cân nhanh nhất

Ăn nhiều protein hơn

Protein sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn, duy trì cảm giác no lâu hơn, làm giảm cảm giác đói và cảm giác thèm ăn, từ đó hạn chế việc ăn quá nhiều. Một nghiên cứu thực hiện trên các trẻ gái thừa cân ở độ tuổi vị thành niên cho thấy cho trẻ ăn bữa sáng giàu thành phần protein giúp làm giảm đáng kể các cơn thèm ăn ở trẻ.

protein giảm thèm ăn
Protein trong trứng sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu.

Ăn nhiều protein sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đói bụng quá phải làm sao. Tránh được việc ăn quá nhiều.

Thay đổi hướng chú ý khi xuất hiện cơn thèm ăn

Khi cơn thèm ăn xuất hiện, hãy thay đổi sự chú ý của bản thân sang hướng khác, chẳng hạn như có thể thực hiện việc đi dạo xung quanh nơi ở, hoặc có thể đi tắm. Sự thay đổi về không gian và hoạt động giúp làm thay đổi suy nghĩ, chú ý, qua đó chuyển hướng tập trung khỏi cơn thèm ăn, nhằm kiểm soát cơn thèm ăn khi nó diễn ra.

cảm giác thèm ăn
Thay đổi hướng tập trung để ngăn chặn cảm giác thèm ăn

Một số nghiên cứu còn cho thấy việc nhai kẹo cao su có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm sự xuất hiện của các cơn thèm ăn.

Tránh việc để cơ thể bị đói

Bị đói là một trong những lý do lớn nhất khiến cơ thể xuất hiện các cơn thèm ăn. Để tránh bị đói, hãy duy trì thực hành một chế độ ăn cân bằng, hợp lí, đồng thời nếu chưa thể kiểm soát được cơn thèm ăn, hãy chọn các thứ đồ ăn lành mạnh. Nếu được ăn uống cân bằng, hợp lí, cơ thể không bị đói thì khả năng xuất hiện các cơn thèm ăn sẽ giảm xuống.

Giảm căng thẳng trong cuộc sống

Căng thẳng tác động tới thói quen ăn uống, gây ra các rối loạn về ăn uống, trong đó bao gồm cả cơn thèm ăn, đặc biệt là ở nữ giới. Do đó, hãy cố gắng giảm căng thẳng, tìm các phương pháp để cân bằng tinh thần và cuộc sống.

cách kiềm chế cơn thèm ăn
Hạn chế stress tối đa trong cuộc sống.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách giảm thèm ăn hiệu quả. Mong có thể giúp được cho các bạn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất