Cách giảm 15kg trong 1 tuần có thực sự an toàn và hiệu quả?

Related Articles

Chắc hẳn cách giảm 15kg trong 1 tuần có sức hút lớn với người đang giảm cân. Hiệu quả và thời gian của phương pháp này đáp ứng rất tốt mong muốn của nhiều người. Song cách giảm cân như vậy có thực sự an toàn và hiệu quả không? Xem ngay thông tin chia sẻ trong bài viết sau.

Cách giảm 15kg trong 1 tuần có tốt không?

Không thiếu những phương pháp giảm 15kg trong 1 tuần được chia sẻ. Đó là mặt lý thuyết, còn hiệu quả có đạt được hay không thì hoàn toàn không biết. 

cách giảm 1kg trong 1 tuần
Cách giảm 1kg trong 1 tuần hay giảm 15kg trong 1 tuần hiệu quả thực sự như thế nào?

Chưa xét đến hiệu quả của cách giảm cân này. Nhưng nếu trong 1 tuần cơ thể mất đi 15 cân, thì thực sự đây là một cú sốc. Đa phần các cách đều tuyệt thực giảm 15kg

Bản thân cơ thể là một cỗ máy được lập trình với mức độ hoạt động cố định. Cơ thể vẫn có thể chịu được nếu mức độ hoạt động chênh lệch không quá lớn. Nhưng nếu sự chênh lệch quá lớn, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Hoạt động của các cơ quan sẽ bị thay đổi. 

Khi số cân nặng giảm đi quá lớn, nguồn năng lượng cho các hoạt động sẽ bị giảm đột ngột ở đầu vào. Điều này sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động. Cơ thể lúc này sẽ rất mệt mỏi, gầy yếu, xanh xao, thậm chí là tụt đường huyết và ngất xỉu.

Chính vì vậy, cách giảm 15kg trong 1 tuần không được khuyến khích áp dụng. Điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang theo đổi cách giảm cân an toàn, hiệu quả và mang tính ổn định. Thì không nên áp dụng các cách giảm cân đột ngột này. Thuốc giảm cân nhanh trong 1 tuần cũng nên tránh.

Nên biết: Cách nấu nước sả gừng uống giảm cân THÀNH CÔNG TỨC THÌ

Cách giảm cân an toàn, hiệu quả và ổn định

Giảm 2kg trong 1 ngày, giam 10kg trong 15 ngày, giảm 2kg trong 5 ngày, giảm 2kg trong 1 tuần, với lượng cân nặng giảm đi lớn, trong thời gian ngắn, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi áp dụng. Còn với cách giảm 5kg trong 1 tháng, giảm 2kg trong 2 tuần với thời gian và số cân nặng giảm đi không quá chênh lệch, bạn có thể xem xét áp dụng. Song dù áp dụng cách giảm cân nào bạn cũng cần ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. Thay vì cố gắng đẩy cân nặng nhanh xuống, bạn nên:

1 tuần tăng 2kg
1 tuần tăng 2kg thì không sao nhưng thực hiện cách giảm 15kg trong 1 tuần là cả một vấn đề lớn

Xem: Cơ chế giảm mỡ khi tập luyện của cơ thể

Kiểm soát chặt lượng calo sử dụng

Để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, bạn cần kiểm soát lượng calo sử dụng và dung nạp. Đảm bảo lượng calo nạp vào thấp hơn calo sử dụng. Để làm được điều này, bạn phải biết được lượng calo có trong mỗi thực phẩm, lượng calo cần của cơ thể. Trước khi áp dụng cách giảm cân trong 2 ngày hay cách giảm 2kg trong 1 tuần, bạn nên tính thật kỹ lượng calo cho từng bữa ăn.

cách giảm 15kg trong 1 tuần
Đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Thay vì sử dụng thực phẩm nhiều calo, ít dưỡng chất hoặc thực phẩm chế biến sẵn. Bạn nên sử dụng các thực phẩm ít calo, giàu dưỡng chất và chế biến ở dạng luộc, hấp. Nên đưa các thực phẩm lành mạnh vào bữa ăn để giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đặc biệt là đảm bảo một sức khỏe tốt nhất.

Luyện tập

Luyện tập là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên duy trì tập luyện mỗi ngày với bài tập phù hợp. Bạn lựa chọn bài tập phù hợp với sức khỏe, công việc và thời gian của bản thân. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

cách giảm 2kg trong 1 tuần
Luyện tập đều đặn mỗi ngày để duy trì cân nặng hợp lý.

Như vậy, cách giảm 15kg trong 1 tuần hay cách giảm cân nào cũng vậy. Bạn cần đánh giá đến yếu tố an toàn và hiệu quả lâu dài trước khi áp dụng. Chúc bạn giảm cân thành công.

Đọc tiếp: Cách giảm mỡ thừa toàn thân qua chế độ ăn đơn giản bạn nên biết

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất