Cách điều trị thoát vị đĩa đệm và những điều cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

  • Châm cứu. Mặc dù không mang lại hiệu quả ngay tức thì, châm cứu vẫn là phương pháp giúp giảm đau lưng và đau cổ mạn tính khá tốt.
  • Tập yoga. Sự kết hợp giữa hoạt động thể chất, tập thở cùng thiền hay yoga có thể cải thiện chức năng của cột sống và giảm đau lưng kéo dài ở một số người bệnh.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả với bài tập yoga“.

Bảo vệ cột sống lâu dài

Tình trạng thoát vị đĩa đệm có thể cải thiện hơn sau khi được điều trị. Thế nhưng, căn bệnh này có nguy cơ tái phát trở lại.

Để bảo vệ cột sống và phòng ngừa các đĩa đệm khác thoát vị, bạn cần giữ đúng tư thế khi đi, đứng hay ngồi. Nếu bạn phải đứng trong một khoảng thời gian dài, thỉnh thoảng hãy đặt một chân lên ghế hoặc bục cao để giảm bớt áp lực cho lưng.

Bạn cũng cần cẩn thận khi nâng bất cứ đồ vật nặng nào. Hãy nhớ luôn ngồi xổm xuống để nhấc đồ vật lên từ từ thay vì cong lưng rồi cúi người xuống. Khi đó, lưng sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.

Một trong những vấn đề quan trọng khác ảnh hưởng đến cột sống là trọng lượng cơ thể. Việc duy trì một cân nặng khỏe mạnh, hợp lý sẽ giảm tải sức ép cho cột sống, đề phòng thoát vị đĩa đệm tiến triển nặng thêm.

Cuối cùng, hãy nhớ từ bỏ hút thuốc. Các chất trong thuốc lá có thể gây xơ cứng động mạch và có khả năng làm tổn hại các đĩa đệm trong cột sống.

Bạn có thể đọc thêm bài viết sau “Giữ tư thế hợp lý trong sinh hoạt và làm việc, giải pháp ngăn ngừa bệnh cột sống“.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm không thuốc, không phẫu thuật

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống

Trong số các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, mọi người đang quan tâm nhiều đến trị liệu thần kinh cột sống. Đây là phương pháp đã ra đời từ rất lâu và khá phổ biến tại Mỹ, mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho những người bệnh đau lưng mạn tính.

Tại Việt Nam, phòng khám ACC là đơn vị tiên phong trong phương pháp điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật. Ở đây, bạn có thể yên tâm về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống đến từ nước ngoài với kinh nghiệm dày dặn, giàu nhiệt huyết cùng các chuyên viên vật lý trị liệu vững chuyên môn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm tại ACC là một quá trình kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có thể giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Các bác sĩ được đào tạo bài bản sẽ dùng lực bàn tay để nắn chỉnh nhẹ nhàng cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, khiến giảm áp lực đè lên dây thần kinh, điều chỉnh cơ thể quay về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Song song đó, bạn còn nhận được hỗ trợ từ các thiết bị phục hồi chức năng hiện đại như máy kéo giãn cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, máy chiếu laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave. Khi đó, cơ thể nhận được kích thích quá trình làm lành, phục hồi mô đã tổn thương ở mức tối đa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất