Cách điều trị khi bị vảy nến ở tai • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu không được điều trị, người bị vảy nến ở tai có thể mất thính giác tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Bệnh vảy nến là gì?

Những người bị bệnh vảy nến thường có hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Điều này kích thích việc sản xuất tế bào da dư thừa diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông thường, cơ thể mất khoảng 28 ngày để sản xuất ra các tế bào da khỏe mạnh mới. Đồng thời, trong thời gian này, cơ thể cũng sẽ loại bỏ các tế bào da cũ, nhường chỗ cho những tế bào mới.

Ở người bị vảy nến, cơ thể có thể tạo ra các tế bào da mới chỉ trong 3 – 4 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng tích tụ của các tế bào cũ và mới ở cùng một nơi, hình thành các vảy dày có màu đỏ hoặc xám, gọi là bệnh vảy nến. Vảy nến thường không gây đau, nhưng nó gây khó chịu, ngứa ngáy, nứt nẻ và chảy máu.

Bệnh vảy nến

Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến, cũng như lý do tại sao nó chỉ xuất hiện ở người này mà không xuất hiện ở người khác.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng, bệnh vảy nến không phải là bệnh truyền nhiễm. Nó không lây lan qua đường tiếp xúc thông thường.

Bị vảy nến ở trong và xung quanh tai

Trường hợp bị vảy nến ở trong và xung quanh tai là rất hiếm. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra thì đây là một thách thức lớn cả về sức khỏe và tinh thần cho người bệnh.

Bệnh khiến da trở nên sần sùi và đóng vảy. Do đó, bệnh nhân thường có cảm giác tự ti, đặc biệt là khi các triệu chứng xuất hiện ở vùng mặt và tai.

Hơn nữa, da mặt và da tai thường nhạy cảm hơn so với da ở khuỷu tay, đầu gối và da đầu. Vì vậy, vảy nến ở trong và xung quanh tai thường khó điều trị hơn và đòi hỏi các phương pháp chuyên biệt.

Vảy nến và ráy tai tích tụ bên trong tai có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn tai. Điều này có thể gây ngứa tai, đau rát và suy giảm thính lực. Vì thế, kiểm soát vảy nến trong tai là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ bị mất thính lực.

Bị vảy nến ở tai

Sự hình thành bệnh vảy nến ở tai thường không liên quan đến vấn đề vệ sinh, chấn thương hay các yếu tố tương tự. Do đó, khi bị vảy nến, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Điều trị bệnh vảy nến ở tai

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh vảy nến. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc.

Nhiều loại thuốc điều trị bệnh vảy nến ở các bộ phận khác có thể không phù hợp sử dụng bên trong tai. Một số loại kem bôi và thuốc mỡ có thể gây tổn thương cho màng nhĩ. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại thuốc điều trị hiệu quả và an toàn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất