Cách dạy bé tập đi xe đạp an toàn mà không mất nhiều thời gian

Related Articles

Ngoài ra, như đã đề cập, bạn nên đảm bảo chọn được xe đạp trẻ em có kích cỡ phù hợp với bé và nên cho con đội mũ bảo hiểm, dụng cụ bảo hộ khi tập xe. Đồng thời, để giúp trẻ tự tin trong việc giữ thăng bằng và sớm biết cách điều khiển xe đạp một mình, bạn có thể tham khảo và áp dụng các bước tập xe đạp cho bé được Hello Bacsi tổng hợp sau đây:

1. Tập trung vào việc giúp trẻ giữ thăng bằng

Khi mới bắt đầu cho bé tập đi xe đạp thì việc giúp trẻ học cách giữ thăng bằng là rất quan trọng. Trước tiên, bạn cần điều chỉnh yên xe cho phù hợp với chiều cao của con. Điều này có nghĩa là khi trẻ ngồi trên yên xe có thể duỗi thẳng chân và bàn chân chạm được xuống đất. Đồng thời, bạn nên tạm thời tháo bỏ bàn đạp để giúp trẻ tập trung vào việc giữ thăng bằng khi ngồi trên yên xe.

Tiếp theo, bạn cho trẻ cầm ghi đông xe đạp và hướng dẫn bé cách bóp phanh xe. Trong bài học về giữ thăng bằng khi lái xe đạp, ban đầu thì bạn có thể yêu cầu trẻ dùng chân để đẩy xe di chuyển về phía trước. Khi đã quen hơn với cảm giác ngồi trên xe, trẻ mới có thể nhấc cả hai chân khỏi mặt đất để lướt đi vài mét (giống như đi xe đạp thăng bằng). Song song đó là học cách bóp phanh xe khi muốn dừng lại.

bé tập đi xe đạp

Trên thực tế, khi bé tập đi xe đạp và học cách giữ thăng bằng, việc lắc lư chao đảo là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn có thể hỗ trợ và giúp trẻ tự tin hơn bằng cách giữ vai, cổ hoặc lưng của bé trong quá trình tập lái xe. Lưu ý là bạn chỉ giúp bé ngồi vững chứ không kiểm soát xe đạp, cho nên bạn không cần giữ chặt tay lái mà hãy để trẻ tự do điều khiển xe.

2. Điều chỉnh vị trí bàn đạp và cho bé tập đi xe đạp

Sau khi trẻ đã học được cách giữ thăng bằng khi ngồi trên xe đạp, bạn có thể gắn lại bàn đạp và nâng cao yên xe một chút để sẵn sàng cho việc bé tập đi xe đạp. Cách tập xe đạp cho bé đúng đắn nên bắt đầu từ việc điều chỉnh vị trí của bàn đạp. Trong đó, bàn đạp dành cho chân thuận (thường là chân phải) nên được xoay đến vị trí cao hơn so với bàn đạp dành cho chân còn lại.

Tiếp theo, bạn yêu cầu trẻ đặt chân thuận lên bàn đạp rồi có thể hô 1, 2, 3 để trẻ đạp xuống và nhấc chân kia khỏi mặt đất để đặt lên bàn đạp còn lại. Khi trẻ mới đạp về phía trước vài mét, bạn nên tiếp tục giữ vai hoặc lưng của bé để giúp con yên tâm hơn khi đạp xe.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất