Cách chọn máy lọc không khí giúp lọc bụi hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Khi ra đường trong tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cao và chất lượng không khí sụt giảm một cách trầm trọng, khẩu trang phòng độc là người bạn không thể thiếu. Thế nhưng, nếu ngôi nhà vẫn ẩn chứa nhiều bụi bẩn thì bạn nên làm gì? Nhiều người đã quyết định dùng máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe, song không phải ai cũng hiểu rõ các tính năng và cách sử dụng của loại thiết bị gia dụng này.

Bạn có nên mua máy lọc không khí?

Máy lọc không khí rất có ích nếu bạn muốn cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Các mẫu máy có bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) được chứng minh loại bỏ 99,97% các phân tử gây dị ứng thông thường có kích thước từ 0,3 micron trở lên trong không khí. Các phân tử gây ô nhiễm không khí trong nhà này bao gồm phấn hoa, bụi, mạt bụi, nấm mốc và da chết của thú cưng. Đây được coi là bộ lọc hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Những nhóm người cần máy lọc không khí là:

• Người bị dị ứng: Nếu bị dị ứng, bạn nên chọn các mẫu máy có chức năng giúp giảm nhẹ chứng dị ứng của mình. Máy này thường có nhiều bộ lọc bao gồm cả bộ lọc HEPA để loại bỏ các chất gây dị ứng trong nhà.

• Người bị hen suyễn: Bạn có thể sẽ cần một loại máy chuyên dụng cho bệnh hen suyễn nếu thường lên cơn suyễn do mùi khó chịu hoặc các chất hóa học trong nhà. Những mẫu máy này có thể lọc mùi và chất hóa học gây dị ứng để giúp bạn giảm nhẹ triệu chứng.

• Người hút thuốc: Máy lọc không khí có thể loại bỏ khói thuốc lá cũng như các loại khói có mùi khó chịu khác. Đây là những loại khói có thể khiến các bệnh về đường hô hấp nặng thêm.

• Người nuôi thú cưng: Nếu bạn bị dị ứng vật nuôi nhưng vẫn muốn có thú cưng dễ thương trong nhà, hãy chọn máy có khả năng loại bỏ da chết, mùi hôi và lông thú cưng.

• Người nhạy cảm với hóa chất: Bạn có thể chọn mẫu máy có chức năng lọc những chất hóa học độc hại trong không khí.

Lưu ý khi mua máy lọc không khí

máy lọc không khí

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu máy với các tính năng tiện lợi có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp khi chọn lựa. Để chọn được máy phù hợp nhất, bạn cần biết cách chọn máy phù hợp với diện tích phòng cũng như cân nhắc về tính năng và chu kỳ thay bộ lọc của máy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất